ไลฟ์สไตล์
100 year

ปะทะเดือดทุ่งยางแดง ทหารยิงโจรใต้เจ็บอื้อ หลังพบเตรียมก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 12:25 น.
SHARE

ทหาร ฉก.ทพ.44 ปะทะโจรใต้ บ้านมะนังยง อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ขณะหน่วยจรยุทธ์เข้าลาดตระเวน หลังทราบมีกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อก่อเหตุ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ตามนโยบาย มทภ.4 ต้องการจำกัดเสรีและผลักดัน ผู้ก่อเหตุรุนแรง ไม่ให้มาหลบซ่อนพักพิงในหมู่บ้าน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอน...

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยว่า เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 5 พ.ค. ชุดปฏิบัติการ จรยุทธ์ ฉก.ทพ. 43 ได้สนธิกำลังลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัย บริเวณบ้านปาแด ต.ท่ากำซำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พบแหล่งพักพิง ผู้ก่อเหตุรุนแรง หลังจากนั้นได้ตรวจพบเครื่องกระสุนขนาด 7.62 มม. และขนาด 5.56 มม. รวมทั้งอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ ปัจจุบันหน่วยยังคงควบคุมพื้นที่เพื่อตรวจพิสูจน์และเก็บวัตถุพยาน เพื่อขยายผลไปยังกลุ่มคนร้ายต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเป็นที่พักพิงของผู้ก่อเหตุรุนแรงเพื่อเตรียมสร้างสถานการณ์ในห้วงเดือนรอมฎอน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ผอ.รมน.ภาค 4 จึงได้สั่งการให้หน่วยจัดกำลังจรยุทธ์เข้ากดดันเพื่อจำกัดเสรีผู้ก่อเหตุรุนแรงในทุกพื้นที่ภายใต้การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน พร้อมได้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐจะต้องประกาศเลือกข้างประชาชนด้วยการช่วยดูแลให้เกิดความปลอดภัยและติดตามตรวจสอบและปฏิเสธผู้ก่อเหตุรุนแรงไม่ให้เข้ามาใช้หมู่บ้านเป็นแหล่งหลบซ่อน พักพิงหรือสนับสนุนการก่อเหตุเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบอำนาจรัฐ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.62 ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ฉก.ทพ.ที่ 44 ได้ปะทะกับกลุ่มคนร้ายบริเวณบ้านมะนังยง หมู่ 4 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ตรวจยึดอาวุธปืนพก 1 กระบอก ที่พักชั่วคราว อุปกรณ์ยังชีพและรอยเลือดเป็นจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บหลายคน ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้กำชับให้หน่วยปฏิบัติด้วยความระมัดระวังในการติดตามคนร้ายที่บาดเจ็บต่อไปแล้ว

การปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปตามการแจ้งข่าวพบความเคลื่อนไหวบุคคลต้องสงสัยจึงได้มีการจัดกำลังเข้าตรวจสอบและเกิดการปะทะดังกล่าว ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 ด้วยการจัดกำลังจรยุทธ์เข้ากดดัน จำกัดเสรีและผลักดัน ผู้ก่อเหตุรุนแรง ไม่ให้มาหลบซ่อนพักพิงในหมู่บ้านเพื่อสร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอน ทั้งนี้ขอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและพี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลบุคคลต้องสงสัยหากตรวจพบขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารปะทะโจรใต้ฉก.ทพ.44อ.ทุ่งยางแดงหน่วยจรยุทธ์ปัตตานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:26 น.