ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มป่วยซึมเศร้า เดินปรี่ใช้มีดจ้วงญาติดับ คาวงเหล้า ตร.ยังมึนปมสังหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2562 05:42 น.
SHARE

หนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า ใช้มีดเดือยไก่กระหน่ำแทงญาติสนิท 2 แผล ทะลุปอดดับคาวงเหล้า ขณะที่มือมีดยืนรอมอบตัวที่เกิดเหตุ ตร.ยังไม่ทราบสาเหตุลงมือ คาดผลพวงจากอาการป่วย เตรียมสอบปากคำละเอียดไขปมก่อเหตุ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 พ.ค.62 พ.ต.ท.ผจญ เนียมรินทร์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.นาโยง ปฏิบัติหน้าที่ สว.(สอบสวน) สภ.นาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธมีดแทงกันตาย 1 ราย บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 51 หมู่ 2 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจชุมชน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบคนกำลังมุงดูเหตุการณ์ ตรวจสอบบนพื้นหญ้าติดกับโต๊ะไม้หินอ่อนและเก้าอี้พลาสติก หน้าบ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายสุชาติ เพชรหิน อาชีพรับจ้างทั่วไป อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง นอนเสียชีวิต สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งกางเกงขายาว ใกล้กันพบขวดสุราตกอยู่ 1 ขวด เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นเชือกเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่ ก่อนจะรีบนำศพผู้ตายส่งต่อไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.นาโยง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่า ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลม ชนิดมีดเดือยไก่ เข้าบริเวณสะบักขวา บาดแผลทะลุปอด จำนวน 2 แผล ขนาดบาดแผลยาวประมาณ 3 ซม.

ด้าน พ.ต.ท.ผจญ นียมรินทร์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.นาโยง เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.สมถวิล เพชรหิน อายุ 43 ปี น้องสาวผู้ตาย ให้การเบื้องต้นว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของทวด โดย นายวุฒินันท์ หมุดหมิด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มีศักดิ์เป็นญาติสนิทกับผู้ตาย และมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถ จยย.ออกมาจากบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างกับบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อมาดูและเยี่ยมอาการของผู้สูงอายุ ที่ป่วยอาการหนักอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ กระทั่งผู้ตายมานั่งอยู่บริเวณโต๊ะไม้หินอ่อนจุดที่พบศพ ซึ่งมีญาติๆ คนอื่นๆ นั่งดื่มสุรากันประมาณ 5 คน แต่ผู้ตายไม่ได้ดื่มสุรา เพียงแค่นั่งพูดคุยกันกับผู้เป็นพ่อของผู้ก่อเหตุเท่านั้น

พ.ต.ท.ผจญ นียมรินทร์ เผยต่อว่า ส่วนผู้ก่อเหตุที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน ทันใดนั้นผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธมีดที่พบติดตัวเดินปรี่เข้ามากระหน่ำแทงผู้ตายจำนวน 2 แผล เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ในเบื้องต้นผู้ตายและผู้ก่อเหตุไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือมีการทะเลาะวิวาทและมีปากเสียงใดๆ กันมาก่อน ขณะเดียวกันผู้ก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวเตรียมสอบปากคำในวัน 4 พ.ค.นี้ ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ แต่คาดว่าจากการที่ผู้ก่อเหตุป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อาจจะมีส่วนที่ลงมือกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้กับทางญาติ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันตายฆ่ากันตายแทงญาติตายมือมีดเหตุแทงกันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10:26 น.