ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก 6 ล้อเกี่ยวสายสื่อสาร ดึงเสาไฟล้ม 6 ตัน ทับจยย.เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 14:56 น.
SHARE

เกิดเหตุระทึก รถหกล้อเกี่ยวสายสื่อสาร ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 6 ต้นกลางถนนที่ภูเก็ต ทับรถ จยย.วิ่งตามหลังบาดเจ็บ 1 ส่วนกระบะบรรทุกชาวเมียนมา 13 เบรกทัน รอดหวุดหวิด

เวลา 11.20 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ ราโอบ สารวัตรสอบสวน สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อเกี่ยวสายไฟฟ้าและสายสื่อสารดึงรั้งเสาไฟล้มทับรถภายในซอยธนูเทพ ม.8 ต.ฉลอง อ.เมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกกลางชุมชน พบเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 6 ต้น สายไฟและสายสื่อสารร่วงเต็มพื้น บางส่วนห้อยระโยงระยาง มีรถบรรทุกและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายรวม 2 คัน ประกอบด้วย รถบรรทุกหกล้ออีซูซุพร้อมตู้บรรทุกสีขาว ข้างรถมีสัญลักษณ์น้ำแร่ยี่ห้อดัง ทะเบียน 52 -5042 กรุงเทพมหานคร ถูกเสาไฟฟ้าล้มพิงด้านข้างตัวรถได้รับความเสียหาย รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีแดงดำ ทะเบียน ขธข 308 ตรัง ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 ฒท 70 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน แต่ไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านเรือนได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีก 2 หลัง ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นคนขี่รถ จยย.ได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอ หน่วยกู้ชีพช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลฉลอง

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าวทราบว่า ก่อนจะเกิดเหตุ ได้มีสายสื่อสารห้อยลงมาข้างทาง ก่อนจะมีรถบรรทุกวิ่งผ่านและเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มหักโค่นเสียงดังสนั่น จึงรีบมาดู พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่คนขับรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 ฒท 70 กรุงเทพมหานคร ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บเล่านาทีฉุกเฉินว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวบรรทุกชาวเมียนมา 15 คนมาจากวัดฉลองมุ่งหน้าไปยังถนนเจ้าฟ้าตะวันออก เพื่อที่จะส่งเดินทางกลับประเทศ ขณะที่รถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถบรรทุก 6 ล้อนำหน้า และรถ จยย.ตามหลังอีก 1 คัน ก่อนที่รถ 6 ล้อจะเกี่ยวเข้ากับสายไฟและเสาไฟฟ้าล้ม ด้วยความตกใจจึงรีบเบรกรถไว้ทัน เกือบถูกเสาไฟฟ้าทับ

ด้านแรงงานสาวชาวเมียนมาที่นั่งมาท้ายรถกระบะเล่าว่า ตนพร้อมเพื่อนร่วมชาตินั่งมาในท้ายกระบะ ก่อนจะเห็นเสาไฟฟ้าล้ม ขณะนั้นตกใจมาก ทุกคนก้มหลบกันจ้าละหวั่น แต่เคราะห์ดีที่คนขับหยุดรถทัน ไม่เช่นนั้นคงเกิดเหตุสลดขึ้น

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้สำรวจความเสียหาย พบว่ามีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 6 ต้น สายไฟและสายสื่อสาร รถ 2 คัน โคมไฟส่องสว่างของเทศบาล บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง และมีทรัพย์สินอื่นๆ ได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งจะแจ้งให้คนขับรถบรรทุกหกล้อมาให้ปากคำที่สภ.ฉลอง ต่อไป  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวสายไฟเสาไฟฟ้าล้มรถเกี่ยวสายเคเบิลสายเคเบิลสื่อสารเสาไฟล้มขวางถนนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 02:32 น.