ระทึก 6 ล้อเกี่ยวสายสื่อสาร ดึงเสาไฟล้ม 6 ตัน ทับจยย.เจ็บ 1

ข่าว

  ระทึก 6 ล้อเกี่ยวสายสื่อสาร ดึงเสาไฟล้ม 6 ตัน ทับจยย.เจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 14:56 น.

  เกิดเหตุระทึก รถหกล้อเกี่ยวสายสื่อสาร ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 6 ต้นกลางถนนที่ภูเก็ต ทับรถ จยย.วิ่งตามหลังบาดเจ็บ 1 ส่วนกระบะบรรทุกชาวเมียนมา 13 เบรกทัน รอดหวุดหวิด

  เวลา 11.20 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ ราโอบ สารวัตรสอบสวน สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อเกี่ยวสายไฟฟ้าและสายสื่อสารดึงรั้งเสาไฟล้มทับรถภายในซอยธนูเทพ ม.8 ต.ฉลอง อ.เมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกกลางชุมชน พบเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 6 ต้น สายไฟและสายสื่อสารร่วงเต็มพื้น บางส่วนห้อยระโยงระยาง มีรถบรรทุกและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายรวม 2 คัน ประกอบด้วย รถบรรทุกหกล้ออีซูซุพร้อมตู้บรรทุกสีขาว ข้างรถมีสัญลักษณ์น้ำแร่ยี่ห้อดัง ทะเบียน 52 -5042 กรุงเทพมหานคร ถูกเสาไฟฟ้าล้มพิงด้านข้างตัวรถได้รับความเสียหาย รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีแดงดำ ทะเบียน ขธข 308 ตรัง ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 ฒท 70 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนน แต่ไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านเรือนได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีก 2 หลัง ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นคนขี่รถ จยย.ได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอ หน่วยกู้ชีพช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลฉลอง

  จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าวทราบว่า ก่อนจะเกิดเหตุ ได้มีสายสื่อสารห้อยลงมาข้างทาง ก่อนจะมีรถบรรทุกวิ่งผ่านและเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มหักโค่นเสียงดังสนั่น จึงรีบมาดู พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่คนขับรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 ฒท 70 กรุงเทพมหานคร ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บเล่านาทีฉุกเฉินว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวบรรทุกชาวเมียนมา 15 คนมาจากวัดฉลองมุ่งหน้าไปยังถนนเจ้าฟ้าตะวันออก เพื่อที่จะส่งเดินทางกลับประเทศ ขณะที่รถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถบรรทุก 6 ล้อนำหน้า และรถ จยย.ตามหลังอีก 1 คัน ก่อนที่รถ 6 ล้อจะเกี่ยวเข้ากับสายไฟและเสาไฟฟ้าล้ม ด้วยความตกใจจึงรีบเบรกรถไว้ทัน เกือบถูกเสาไฟฟ้าทับ

  ด้านแรงงานสาวชาวเมียนมาที่นั่งมาท้ายรถกระบะเล่าว่า ตนพร้อมเพื่อนร่วมชาตินั่งมาในท้ายกระบะ ก่อนจะเห็นเสาไฟฟ้าล้ม ขณะนั้นตกใจมาก ทุกคนก้มหลบกันจ้าละหวั่น แต่เคราะห์ดีที่คนขับหยุดรถทัน ไม่เช่นนั้นคงเกิดเหตุสลดขึ้น

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้สำรวจความเสียหาย พบว่ามีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 6 ต้น สายไฟและสายสื่อสาร รถ 2 คัน โคมไฟส่องสว่างของเทศบาล บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง และมีทรัพย์สินอื่นๆ ได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งจะแจ้งให้คนขับรถบรรทุกหกล้อมาให้ปากคำที่สภ.ฉลอง ต่อไป  

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์