ทหารดับโจรใต้อีกราย หลังเข้าปิดล้อม กลับยิงต่อสู้ โดนเป่าดับ

ข่าว

  ทหารดับโจรใต้อีกราย หลังเข้าปิดล้อม กลับยิงต่อสู้ โดนเป่าดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 12:15 น.

  ปิดบัญชี "โจรใต้" ระดับปฏิบัติการอีก 1 ราย หลัง ฉก.ทพ.43 สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าค้นพื้นที่เป้าหมาย พบผู้ตายหลบซ่อน กลับไม่ยอมมอบตัว แล้วเปิดฉากยิง จนท.จึงตอบโต้ถูกกระสุนเจาะเสียชีวิต จนท.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย พบประวัติคนร้ายมีหมายจับเพียบ และก่อเหตุมานับไม่ถ้วน...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายจุด ในพื้นที่ หมู่ 2 บ้านบากง ตำบลบางเขา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ตามที่ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลไม่ทราบกลุ่ม เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ขณะเข้าบังคับใช้กฎหมายที่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 2 บ้านบากง ได้ตรวจพบห้องลับด้านหลังบ้าน ซึ่งบุคคลเป้าหมายหลบซ่อนอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนพกยิงใส่เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธประจำกายยิงตอบโต้ เกิดการปะทะกัน และได้ประสานผู้นำท้องที่ และผู้นำศาสนา มาช่วยเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว หลังเหตุการณ์สงบ ตรวจพบผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ นายซารีซานอัมรี ดือราแม อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาบ้านล่องควน หมู่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ข้างศพผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนพกสั้น ชนิดออโตเมติก ขนาด 45 มม. จำนวน 1 กระบอก โดยมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย คือ ดาบตำรวจ ยอดชาย เกตุแก้ว ผู้บังคับหมู่กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ได้นำส่งโรงพยาบาลหนองจิก เบื้องต้นอาการปลอดภัย

  สำหรับประวัตินายซารีซานอัมณี ดือราแม มีพฤติกรรมเป็นสมาชิกก่อเหตุรุนแรง ระดับปฏิบัติการ ในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี มีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย ได้แก่ หมายจับคดี ลอบวางระเบิด สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ และลอบวางระเบิดร้านค้าสะดวกซื้อ ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อ 6 พฤษภาคม 2557 หมายจับคดี ปล้นรถยนต์บ้านวังโต้ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อ 16 สิงหาคม 2560 ซึ่งเป็นทั้งผู้สั่งการและเข้าร่วมปล้นรถยนต์ และยังเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ในพื้นที่อีกหลายเหตุการณ์

  จากกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการบังคับใช้กฎหมาย ขณะที่เข้าทำการปิดล้อม คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน อีกทั้งประวัติของคนร้ายได้สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้รวบรวมวัตถุพยาน และขยายผลไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้อง สำหรับเจ้าของบ้านที่ให้ที่พักพิงต่อกลุ่มคนร้ายจะดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายทุกรายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์