ไลฟ์สไตล์
100 year

บอลใต้มอบตัว ดับเซียนมวย “ดา สะพานใหม่” อ้างโดนขู่ก่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2562 05:05 น.
SHARE

โผล่แล้ว บอลใต้ยิงโหด 4 นัด ดับ ดา สะพานใหม่ เซียนมวยล็อก 2 สนามมวย ลุมพินี รามอินทรา ควงทนายโร่มอบตัวผู้การแมน สืบใหญ่นครบาล อ้างป้องกันตัว หลังมีปากเสียงกับผู้ตายในสนามมวยจนถูกขู่ฆ่าและโดนทำร้ายก่อน ขณะเดียวกัน รองผบก.น.2 เผยเพื่อนบอลใต้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน โร่มอบตัวตาม มีทั้งคนส่งปืนให้ยิง และคนฉวยจังหวะ หยิบปืนผู้ตายเอาไปด้วย เหลืออีก 1 คนยังหลบหนี

ภายหลังศาลอาญาออกหมายจับนายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือบอลใต้ อายุ 37 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เซียนมวยดังล็อก 2 สนามมวยลุมพินีรามอินทรา ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา หลังจ่อยิง 4 นัดซ้อนสังหารนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี หรือ “ดา สะพานใหม่” เซียนมวยด้วยกันเสียชีวิต ชนวนฆ่ามาจากเรื่องการพนันมวย เหตุเกิดที่หน้าสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. หลังเสร็จสิ้นการชกมวยคู่เอกในคืนวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดบอลใต้โผล่มอบตัวแล้ว โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ถนนศรีอยุธยา นายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือ “บอลใต้” เซียนมวยที่ก่อเหตุพร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. โดยมี พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น.ร่วมกันสอบปากคำ

นายอำนาจกล่าวว่า ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายมาก่อน แต่วันเกิดเหตุมีการต่อรองราคามวย และมีปากเสียงกัน จนถูกฝ่ายคู่กรณีข่มขู่ว่า “มึงออกไป ตายแน่” หลังจากจบมวยคู่เอกได้เดินออกมาหน้าสนามมวย เห็นกลุ่มผู้ตายเดินมาหลายคน ได้พยายามวิ่งหนีขึ้นรถ แต่ถูกดักรุมทำร้าย และเห็นผู้ตายชักปืนออกมา จากนั้นเพื่อนที่มารอรับนอกสนามมวยได้ส่งปืนมาให้เพื่อป้องกันตัว ก่อนลั่นไกออกไปแต่จำไม่ได้ว่ากี่นัด ยืนยันไม่ได้เป็นผู้เริ่มก่อเหตุ หลังจากนั้นได้ไปทิ้งปืน และหลบซ่อนตัวอยู่ในละแวกนั้น เห็นฝ่ายคู่กรณีออกมาให้ข่าวว่าตนเป็นคนล็อกคอ และใช้ปืนจ่อยิง จึงออกมามอบตัวเพื่อสู้คดีแบบลูกผู้ชาย

จากนั้น พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. คุมตัวนายอำนาจไปส่งมอบให้กับ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ พ.ต.ท. สราวุธ บุตรดี สว. (สอบสวน) สน.บางเขน และร่วมกันสอบปากคำ พล.ต.ต.อิทธิพลเผยว่า หลังส่งตัวผู้ต้องหาให้ สน.บางเขนแล้ว จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดพร้อมสอบสวนเพิ่มเติมว่าใครเป็นผู้ส่งปืนให้นายอำนาจ ก่อนจะประสานพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ออกหมายจับต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.อำนาจกล่าวว่า คดีนี้จะแยกออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะดำเนินคดีนายอำนาจหรือบอลใต้ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 623/2562 ลงวันที่ 1 พ.ค.62 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” “พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร” และ “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนที่ 2 คือสอบปากคำเพิ่มเติมจากนายอำนาจเพื่อหาผู้ร่วมก่อเหตุ ก่อนจะรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

หลังการสอบปากคำ พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้ 3 เดือน เคยมีปัญหากับคนตายเรื่องการต่อรองมวยแต่ได้สะสางไปแล้ว แต่วันเกิดเหตุยังมีปัญหาเรื่องต่อรองมวยกันอีก โดยมีปัญหาจากภายในสนามแล้วมาทะเลาะกันต่อตรงจุดเกิดเหตุ ตอนนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าใครยิงก่อน เนื่องจากวงจรปิดบริเวณดังกล่าวไม่สามารถจับภาพก่อนเกิดเหตุได้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีผู้ต้องหา 2 คนเข้ามอบตัวเพิ่มคือ นายทรงศักดิ์ หรือหิน เหตุหมัน อายุ 39 ปี ชาว จ.สงขลา เป็นคนส่งปืนให้บอลใต้ใช้ก่อเหตุ และนายนพดล หรือบอย ทิพย์มณเฑียร อายุ 38 ปี ร่วมก่อเหตุด้วย แจ้งข้อหาทั้งคู่เป็นผู้สนับสนุนผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับ อนุญาต และแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนกับนายพดล หรือบอย อีก 1 ข้อหา เพราะขโมยปืนผู้ตายไป ยังเหลือนายจิมมี่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลใต้ดา สะพานใหม่เซียนมวยสนามมวยลุมพินีขู่ฆ่ายิงเซียนมวยข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 07:19 น.