ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาร์จระทึก หนุ่มผู้ดี เบี้ยวค่าเช่าคอนโดหรู เตรียมผลักดันกลับประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 21:57 น.
SHARE

บุกชาร์จระทึกคุมตัวหนุ่มใหญ่เมืองผู้ดี กบดานในห้องพักคอนโดฯหรูกลางเมืองภูเก็ต นานถึง 2 เดือน หลังเจ้าของยกเลิกสัญญาเช่า เพราะไม่ยอมจ่ายเงิน ตัดน้ำ-ไฟ อินเตอร์เน็ตก็แล้ว

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเจ้าของห้องพักคอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองภูเก็ตร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานให้ช่วยเหลือ กรณีมีชาวต่างชาติ ชื่อนาย DAVID ALEXANDER DENOON MACLEAN อายุ 51 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้เช่า ไม่ยอมออกจากห้องพัก หลังจากที่เจ้าของห้องยกเลิกสัญญาเช่า เนื่องจากไม่จ่ายเงินค่าเช่า ถึงแม้จะมีการแจ้งความและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเจรจา แต่เจ้าตัวยังคงไม่ยอมย้ายออก โดยอ้างว่าได้จ่ายเงินครบถ้วนตามที่ระบุในสัญญา จนเจ้าของห้องต้องมีการตัดน้ำไฟและอินเตอร์เน็ต ทำให้นายเดวิดต้องอาศัยอยู่ด้วยความยากลำบาก ก่อนจะส่งอีเมล์ร้องเรียนไปยังสถานทูตว่าตนเองถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว

ข่าวแนะนำ

กระทั่งวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน นำโดยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการภูเก็ต กงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศอังกฤษประจำจังหวัดภูเก็ต สภ.เมืองภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยว ปภ.ภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมได้เข้าตรวจสอบที่ห้องพักดังกล่าวและพยายามพูดคุยเจรจา แต่ไม่เป็นผล นายเดวิดไม่ยอมเจรจา และยืนยันจะไม่ออกจากห้อง ทางสถานกงสุลจึงขอความร่วมมือเจ้าของห้องทำการเปิดน้ำและกระแสไฟฟ้าให้เหมือนเดิม ก่อนที่วีซ่าของนายเดวิดจะหมดอายุ และนายเดวิดต้องเดินทางกลับประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่ผ่านมาเป็นเวลา 2 เดือน จนเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าเจรจา พร้อมนำอาหารมอบให้กับนายเดวิดอีกครั้ง ก่อนจะมีการประชุมวางแผนนำตัวออกจากห้อง เนื่องจากวีซ่าหมดอายุ

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ พ.ต.อ.คฑาธร คำเที่ยง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภูเก็ต ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต รพ.วชิระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันประชุมวางแผนเพื่อนำตัวนายเดวิดออกจากห้องพัก โดยมีการเตรียมความพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ช่วยชีวิต ทั้งเบาะลมและนำรถกระเช้าเข้าจอดด้านหลังคอนโดมิเนียม หลังจากนั้นให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนกระเช้า แล้วยกขึ้นไปที่บริเวณชั้น 9 ที่นายเดวิดพักอยู่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเริ่มปืนเข้าที่ระเบียงด้านหลังห้องและใช้ขวานดับเพลิงทุบกระจกจนแตก และเข้าไปควบคุมตัวนายเดวิดไว้ได้

จากนั้นได้เปิดประตูหน้าห้องให้ทีมแพทย์เข้าปฐมพยาบาลและให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากนายเดวิดมีอาการอ่อนเพลีย ร่างกายซูบผอมก่อนนำตัวส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.วชิระภูเก็ต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในห้อง เพื่อประเมินความเสียหาย

อย่างไรก็ดีภายหลังเข้าตรวจร่างกายที่ รพ.แล้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะแจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเกินเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นจะส่งตัวให้ ตม.ภูเก็ตผลักดันกลับประเทศต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มผู้ดีค้างค่าเช่าเบี้ยวค่าเช่าคอนโดภูเก็ตผลักดันกลับประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:58 น.