ไลฟ์สไตล์
100 year

"ถาวร-เดชอิศม์"ฟิต นำชาวสะเดา แจ้งจับโรงงานปล่อยน้ำเสีย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 21:53 น.
SHARE

ว่าที่2ส.ส.สงขลา"ถาวร เสนเนียม -นายเดชอิศม์ ขาวทอง" สุดทนพาชาวบ้าน แจ้งความโรงงานอุตสาหกรรมแอบปล่อยน้ำเสีย ก่อปัญหาซ้ำซาก ขู่ใครทำไม่ถูกต้อง เตรียมย้ายโรงงานได้เลย


วันที่ 2พ.ค. นายถาวร เสนเนียม และนายเดชอิศม์ ขาวทอง 2 ว่าที่ส.ส.สงขลา  พร้อมชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโรงงานแอบปล่อยน้ำเสีย ที่ฝายชุมชนที่193 เขตเทศบาลตำบลคลองแงะ อ.สะเดา สงขลา ได้เดินทางมาแต้งความกับ พ.ต.ท.นิยม สวัสดีรักษา รองผกก.สอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา สงขลา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมายที่โรงงานแห่งหนึ่ง(จากทั้งหมด5แห่งในพื้นที่) แอบปล่อยน้ำเสียลงคลองสาธารณะจนทำให้ปลาตาย น้ำส่งกลิ่นเหม็น ชาวบ้านใช้บริโภคไม่ได่

ข่าวแนะนำ

นายถาวร กล่าวว่า การมาแจ้งความครั้งนี้ เนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนมาหลายครั้ง หลังจากที่โรงงานแอบปล่อยน้ำเสียพร้อมนำหลักฐานเป็นตัวอย่างน้ำเสีย คลิปวีดีโอ และเอกสารรายชื่อโรงงาน พร้อมแนวทางข้อกฎหมายในการเอาผิดกับโรงงาน

นายถาวร ยังเผยว่าการมาครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียง แต่จะบอก ว่าที่ส.ส.สงขลา เอาจริงกับปัญหาสิ่งแวดล้อมน้ำเสียที่มีทุกอำเภอ เราจะตั้งคณะทำงานลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องไม่มีมวยล้ม พร้อมกล่าวว่าโรงงานไหน ไม่ดำเนินการให้ถูกต้องเตรียมย้าย หรือปิดโรงงานได้เลย เราจะใช้มาตรการทางกฎหมายดำเนินการอย่างเต็มที่อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 06:53 น.