รวบแล้ว 2 เอี่ยวยิงถล่ม "บังเส็น" ตายสยองกลางตลาด ก่อนคุมตัวทำแผน

ข่าว

รวบแล้ว 2 เอี่ยวยิงถล่ม "บังเส็น" ตายสยองกลางตลาด ก่อนคุมตัวทำแผน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2562 17:36 น.

ตร.ภาค 9 รวบ 2 ผู้ต้องหาเอี่ยวมือปืนยิงถล่ม "บังเส็น" อดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก ตายอนาถคาตลาดควนเนียง เป็นคนขับรถให้มือปืน และคนขับรถชี้เป้า ก่อนคุมตัวไปทำแผน พร้อมตรึงกำลังคุมเข้ม ขณะที่ จนท.เร่งตามมือปืน และผู้จ้างวาน ที่อยู่ระหว่างหลบหนี...

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม16 ยิงถล่มนายเส็น เล่งกูล อายุ 65 ปี หรือบังเส็น อดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เสียชีวิตคารถกระบะกลางตลาดอำเภอควนเนียง เมื่อช่วงบ่าย 3 โมง วันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกำนันตำบลห้วยลึก ซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้งซึ่งมีขึ้นในวันเดียวกับที่ถูกยิงตาย

ล่าสุดวันนี้ (1 พ.ค.) เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว 2 คน คือ นายวิโรจน์ ช่วยพริก อายุ 34 ปี ชาว ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะให้มือปืน และนายศราวุฒิ แสงมณี อายุ 32 ปี ชาว ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับรถชี้เป้า และยังสามารถยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คัน ประกอบด้วย รถยนต์กระบะ โตโยต้าวีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กน 2471 สงขลา ซึ่งเป็นรถของทีมมือปืน และรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษ 7152 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถคนชี้เป้า

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.9 ได้เดินทางลงพื้นที่นำผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุยิงถล่ม นายเส็น กลางตลาดอำเภอควนเนียง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับสารภาพ และเผยการทำงานทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขับรถตามประกบ ลงมือก่อเหตุยิงถล่มและเส้นทางที่หลบหนี โดยขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนและตรึงกำลังคุมเข้มรอบพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากหลายร้อยคนเพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น และการทำแผนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

สำหรับคดีนี้จะการสืบสวนพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิง นายเส็น จำนวน 4 คน โดยนอกเหนือจาก นายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืน และนายศราวุฒิ คนชี้เป้าที่ถูกจับกุมได้แล้ว ยังเหลืออีก 2 คนคือมือปืนกับผู้จ้างวาน ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วกำลังอยู่ระหว่างการออกดำเนินการออกหมายจับและติดตามจับกุม และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม16 ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายวิโรจน์ คนขับรถให้มือปืนยอมรับว่า ได้รับค้างจ้าง 5 หมื่นบาท ส่วนนายศราวุฒิ คนชี้เป้าได้ค่าจ้าง 4 หมื่นบาท ส่วนค่าหัวในการจ้างวานทั้งหมดนั้นยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจน ซึ่งเมื่อวานนี้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ตัองหาทั้ง 2 ราย เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบคดี และให้เจ้าหน้าที่ สพฐ. 9 เข้าเก็บหลักฐานอย่างละเอียดภายในรถทั้งสองคัน ส่วนสาเหตุของการฆ่าก็มาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เชื่อมโยงมาจากการเลือกตั้งกำนัน ต.ห้วยลึก อ.ควนเนียง ซึ่งน้องชายผู้ตายชนะการเลือกตั้ง 

สำหรับเบื้องหลังของการคลี่คลายคดี จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน มาจากการติดตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบรถต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน เป็นรถกระบะ 1 คัน และรถเก๋ง 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบตามเส้นทางที่หลบหนี กระทั่งทราบเบาะแสว่าจอดอยู่ที่ใดจึงเข้าทำการตรวจสอบ และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องจนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคน และเป็นการทำงานที่รวดเร็วใช้เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์