โจรใต้ฝังระเบิดฆ่าทหารพราน ร่างแหลกเหลือแค่ขา เสียชีวิต 1 นาย

ข่าว

โจรใต้ฝังระเบิดฆ่าทหารพราน ร่างแหลกเหลือแค่ขา เสียชีวิต 1 นาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2562 13:48 น.

คนร้ายกดระเบิดฆ่าทหารพราน ขณะเดินลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี มี 1 นาย โชคร้ายอยู่ตรงจุดฝังระเบิดพอดี ร่างเละ เหลือเพียงขา 2 ข้าง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ร.ต.อ.นรวิชญ์ ทองสด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายชนบท บ้านราวอ พื้นที่ ม.1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.เสรี สมไพบูลย์ ผกก.

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณไหล่ทาง พบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร ลึก 50 ซม. พบชิ้นส่วนมนุษย์กระจายไปทั่วบริเวณ ขาทั้งสองข้างขาดออกจากร่าง นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนถังแก๊สปิกนิกและสายไฟลากยาวประมาณ 150 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ อส.ทพ.ดำรงค์ ทองโอ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.3 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง สังกัดร้อยทหารพรานที่ 4207 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังเดินลาดตระเวนเส้นทางแบบจรยุทธตามเส้นทางรับผิดชอบ โดยมีเพื่อนร่วมภารกิจรวม 6 นาย เดินมาตามเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากมีรายงานก่อนหน้านี้พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมที่ก่อเหตุต่อเป้าหมายอ่อนแอ

ปรากฏว่าเมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนจุดชนวนระเบิดแบบลากสายไฟ เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนักประมาณ 10 กก. ฝังไว้ใต้พื้นถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ผู้ตายซึ่งอยู่จุดที่ระเบิดฝังไว้พอดี แรงระเบิดส่งผลให้ร่างแหลกเหลวเหลือเพียงขาทั้งสองข้าง

หลังเกิดเหตุ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ.42 ได้ระดมกำลังร่วมออกไล่ล่าคนร้าย พร้อมปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ รู้ความเคลื่อนไหวว่าเจ้าหน้าที่ว่าเดินลาดตระเวนเส้นทาง จึงนำระเบิดมาฝังไว้ เมื่อสบโอกาสจึงจุดชนวนระเบิดทันที. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จนท.ปะทะเดือดผู้ก่อความไม่สงบ เจ็บ 3 ราย
  04:05

  จนท.ปะทะเดือดผู้ก่อความไม่สงบ เจ็บ 3 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์