สุดประทับใจไต๋เรือใจบุญให้ลูกน้องช่วยกระเบนราหู น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม จำนวน 2 ตัว ขณะห่างจากฝั่งบริเวณเกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ออกไปประมาณ 7 ไมล์ทะเล ออกจากอวน ปล่อยกลับคืนสู่ทะเล...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพจาก นายธนา เกตุสะอาด ไต๋มิ เจ้าของเรือธนากร 99 ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอนาทีที่ลูกน้องในเรือประมง ที่กระโดดน้ำลงจากเรือลงไปช่วยกระเบนราหู จำนวน 2 ตัว น้ำหนักประมาณ 150 กิโล เข้ามาติดอวนล้อมจับปลาและปล่อยกลับคืนสู่ท้องทะเล ในขณะที่กำลังเก็บกู้อวนล้อมเพื่อจับปลา อยู่ห่างจากฝั่งบริเวณเกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ห่างออกไปประมาณ 7 ไมล์ทะเล ซึ่งถือเป็นความโชคดีที่เรือประมงในพื้นที่ที่ทำการประมงอย่างถูกกฎหมาย และช่วยกันอนุรักษ์บรรดาสัตว์ทะเลหายาก

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงที่ผ่านมา ทาง นายธนา เกตุสะอาด หรือ ไต๋มิ เจ้าของเรือธนากร 99 ได้เคยช่วยเต่ามะเฟืองมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 300 กิโลกรัม ปล่อยคืนสู่ทะเลบริเวณเขาหน้ายักษ์ อ.ท้ายเหมือง และสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่ไม่ใช่สัตว์เศรษฐกิจหลายครั้ง ซึ่งทำให้ไต๋มิ เรือธนากร 99 รู้สึกปลื้มใจทุกครั้งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์สัตว์ทะเลหายาก และขอยืนยันว่าจะทำการประมงที่ถูกต้องตามกฎหมายตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป.