ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ดุยิงกลางหัวดับ 2 เจ็บ 2 ในสายบุรีและยะรัง เชื่อสร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์
25 เม.ย. 2562 20:44 น.
SHARE

ไฟใต้ยังแรง!! โจรใต้ยิงโหดชาวบ้าน 2 อำเภอ ก่อเหตุทั้ง อ.สายบุรี และ อ.ยะรัง เหตุแรกประกบยิงทหารพรานพร้อมภรรยา ส่วนอีกรายลั่นกระสุนใส่พ่อค้าไอศกรีมกลางหัว ส่วนแม่ค้าส้มตำได้รับบาดเจ็บ รวมตาย 2 เจ็บ 2 ราย ตำรวจเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.ท.กิตติกุณ พงศ์เพ็ชร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดพื้นที่ ม.4 ต.กะดุนง อ.สายบุรี บนถนนสายสายบุรี-กะพ้อ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี ทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ล้มอยู่ข้างทาง และมีกองเลือดจำนวนมากบนถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.กะพ้อ ทราบชื่อ นายปฐมพงศ์ แก้วทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/3 ม.2 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกยิงด้วยอาวุธไม่ทราบขนาดเข้าศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส และนางสาวนูรีฮัน เด็งลา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 ม.6 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าขาขวา บาดเจ็บ 

ข่าวแนะนำ

สอบสวนทราบว่า นายปฐมพงศ์ เป็น อส.ทพ.ที่ 46 จ.นราธิวาส อยู่ในระหว่างลาพักและได้กลับไปบ้านภรรยา โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะขับขี่รถ จยย.พาภรรยาไปซื้อกลับข้าวที่ตลาดนัด หลังจากซื้อเสร็จก็ได้ขับขี่รถ จยย.จะกลับบ้านพัก แต่ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนขับขี่ จยย.ตามหลังโดยที่ทั้ง 2 ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก เมื่อคนร้ายได้โอกาสจึงขับแซงด้านขวา คนร้ายที่ซ้อนท้ายจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ นายปฐมพงศ์ ทันที และได้ยิงซ้ำกระสุนถูกขาขวา น.ส.นูรีฮัน ซึ่งนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บไปด้วย ก่อนที่รถจะเสียหลักล้ม หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะติดตามความเคลื่อนไหวของ นายปฐมพงศ์ เพราะรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร และเดินทางกลับมาบ้านภรรยา เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเพื่อสร้างสถานการณ์

อีกรายเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.ท.ประเดิมศักดิ์ คงทน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในตลาดนัดเจ๊าะบองอ ม.5 ต.เขาตูม จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรศภณ สาราพฤณ ผกก.สภ.บ้านโสร่ง ไปถึงได้สั่งให้กั้นเชือกบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณรถพวงข้างยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 3กฌ 4011 กทม. ซึ่งเป็นรถขายไอศกรีมยี่ห้อหนึ่ง ทราบชื่อผู้ตาย นายรอสดี นิเดร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.5 ต.เขาตูม มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ที่ศีรษะ 1 นัด

นอกจากนี้ยังมีแม่ค้าถูกลูกหลงบาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.ยะรัง ทราบชื่อ น.ส.คอลีเยาะ มะงิง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/10 ม.4 ต.เขาตูม ถูกกระสุนปืนเข้าที่หัวเข่าขวา แพทย์ได้ให้การรักษาปลอดภัย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศกรีมตามหมู่บ้านและตลาดนัด ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งบนรถ จยย.พ่วงข้างเพื่อขายไอศกรีม ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเดินปะปนมากับชาวบ้าน เมื่อได้โอกาสจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะผู้ตายจากด้านหลัง 2 นัด จนตกจากรถเสียชีวิตทันที กระสุนได้ถูก น.ส.คอลีเยาะ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายส้มตำ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ที่มีเพื่อนติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการด่วนให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด พร้อมกำชับให้ทุกโรงพักทั้ง 12 อำเภอ ให้เพิ่มกำลังดูแลความปลอดภัยสถานที่อ่อนแอ และพื้นที่เสี่ยงเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เนื่องจากห้วงที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเตือนว่า กลุ่มก่อความไม่สงบพยายามที่จะก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่รัฐและเป้าหมายอ่อนแอ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากการตอบโต้ของฝ่ายขบวนการก่อความไม่สงบ ซึ่งพยายามทำร้ายผู้บริสุทธิ์ถือว่าเป็นการกระทำที่สุดโต้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยิงกลางหัวสายบุรียะรังสร้างสถานการณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:31 น.