คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ร้อนจัด ไฟไหม้บ่อขยะเกาะสมุย คุมเพลิงได้แล้ว ผู้ว่าฯลงพื้นที่ลุยเอง

ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2562 02:24 น.
SHARE

ระทึกไฟไหม้บ่อขยะของเทศบาลนครเกาะสมุย กินเนื้อที่เป็นวงกว้าง 25 เมตร ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดทั้งคืนนี้ พร้อมเร่งหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 22 เม.ย.62 นายวิชวุทย์ ตินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมายังจุดที่เกิดเพลิงลุกไหม้บ่อขยะของเทศบาลนครเกาะสมุย ม.5 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎรานี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยมี ว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วยนายราม เนตรใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าวรายงานความคืบหน้าในการควบคุมเพลิง

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเกาะสมุย ได้นำรถดับเพลิงจำนวนหลายคันระดมฉีดน้ำจุดที่เกิดเพลิงไหม้นานร่วม 5 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว จนถึงขณะยังคงเหลือเพียงกลุ่มตะวันเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดทั้งคืนนี้ เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก

โดยทางด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดไฟลุกไหม้บ่อขยะ ที่เป็นขยะเก่า ไฟได้ลุกไหม้กินเนื้อที่ความกว้างประมาณ 25 เมตร และมีความยาวประมาณ 100 เมตร ซึ่งจนถึงขณะทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด จะได้ทำการสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

แต่ในเบื้องต้นทางสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในระยะนี้ ทำให้ขยะที่อยู่ในโรงเก็บ ที่มีการกั้นฝาด้วยเมทัลชีท อาจจะทำให้เกิดความร้อน จนเกิดการประทุไฟขึ้นมา บวกกับบ่อขยะที่มีสภาพอับ อาจจะทำให้เกิดแก็ส จึงทำให้เกิดไฟลุกลามขึ้นมา โดยในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการระดมรถดับเพลิงเข้าทำการฉีดน้ำในจุดที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง และอาจจะต้องทำการรื้อขยะเก่าขึ้นมา เพื่อทำการฉีดน้ำเพื่อจะลดปริมาณความร้อนที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณด้านล่างของกองขยะต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ่อขยะไฟไหม้เกาะสมุยสมุยเพลิงไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้