ทร.จับเรือเขมรติดธงไทย ลอบขนบุหรี่เถื่อน ค่ากว่า 135 ล้าน

ข่าว

  ทร.จับเรือเขมรติดธงไทย ลอบขนบุหรี่เถื่อน ค่ากว่า 135 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 เม.ย. 2562 15:28 น.

  ทัพเรือภาค 2 ส่ง เรือหลวงเทพา เข้าจับเรือกัมพูชาติดธงชาติไทย ลักลอบขนบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ 3,000 ลัง จำนวน 1 ล้าน 5 แสนซอง มูลค่า 135 ล้านบาท มากที่สุดเท่าที่เคยจับมาโดยขนมาทางทะเลจากประเทศเวียดนามไปส่งที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส อาศัยช่วงจังหวะช่วงเทศกาลสงกรานต์...


  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 เม.ย. ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา พล.ร.ท.ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากร ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ซึ่งถูกดัดแปลงใต้ท้องเรือขนบุหรี่ 3,000 ลัง รวม 1,500,000 ซอง มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท ซึ่งเป็นบุหรี่ต่างประเทศที่ลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรทางทะเล โดยไม่ผ่านพิธีการเสียภาษีตามกฎหมาย

  พล.ร.ท.ชุตินธร กล่าวว่า การจับกุมบุหรี่เถื่อนซึ่งมากที่สุดเท่าที่เคยจับมาในครั้งนี้ ได้สั่งการให้เรือหลวงเทพาเข้าไปตรวจสอบบริเวณ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ระยะ 6 ไมล์ทะเล จากเกาะโลซิน จ.ปัตตานี พบเรือสัญชาติกัมพูชา หมายเลข KK-2.0178 ติดธงชาติไทยเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และไม่มีอุปกรณ์การทำประมง

  จึงตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าบริเวณใต้ท้องเรือและรอบๆเรือถูกดัดแปลงเป็นห้องเก็บของ และพบบุหรี่ทั้งหมดถูกซุกซ่อนไว้ โดยใบส่งของมีต้นทางจากประเทศเวียดนามไปส่งยังอ.ตากใบ จ.นราธิวาส จึงควบคุมตัวลูกเรือได้ 5 คน ก่อนที่จะส่งตัวลูกเรือทั้งหมดดำเนินคดี ในข้อหา เกี่ยวกับ พ.ร.บ.เรือไทย พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และ พ.ร.บ.ศุลกากร ตามกฎหมายต่อไป

  ทั้งนี้ คาดว่าอาจจะมีการลักลอบนำบุหรี่เถื่อนเข้ามาอีก โดยอาศัยจังหวะวันหยุดยาวและหลบหลีกเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังจากนี้ทางกองทัพเรือภาค 2 ได้เพิ่มกำลังเฝ้าระวังและเข้มงวดมากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเขมรติดธงไทยจับบุหรี่เถื่อนบุหรี่เถื่อน135ล้านทัพเรือภาค2เรือหลวงเทพาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์