ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สาวสอง"หน้าสวย เข้าเกณฑ์ทหารเมืองกระบี่ ทำกองเชียร์หัวใจลั่น

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 15:11 น.
  SHARE

  สุดคึกคัก! "สาวสอง" หน้าสวยควงคู่เข้าเกณฑ์ทหารเมืองกระบี่ ทำเอาหนุ่มวัยฉกรรจ์ที่เดินทางมาตรวจเลือกทหาร และกองเชียร์กรี๊ดสนั่นลั่นโรงยิม สุดท้ายไปต่อไม่ได้เพราะคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องกลับบ้านทั้งคู่ ถือเป็นการเสร็จสิ้นการทำหน้าที่ชายไทย...

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่วิทยาลัยพลศึกษากระบี่ บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2562 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีทหารจาก มทบ.43 ได้เข้าทำการตรวจเลือก โดยการคัดเลือกทหารวันแรกสำหรับ อ.เมืองกระบี่ มีผู้ร่วมคัดเลือกทั้งสิ้นกว่า 500 คน โดยมีกองเชียร์จากบรรดาญาติๆ ของชายไทยที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก โดยเฉพาะสาวสองที่มาร่วมตรวจเลือกทหารจำนวน 2 ราย คือ นายสรวิชญ์ ฉายแสง หรือ น้องเฟรชชี่ อายุ 21 ปี จาก ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เรียนอยู่ที่ ม.กรุงเทพ ปี 3 สาขาธุรกิจการบิน และนายอนุชา สัญจร หรือ น้องฟ้าใส อายุ 20 ปี เรียนอยู่ที่วิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ ปี 2 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

  ซึ่งทั้งสาวสองทั้งคู่ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น รีบตื่นตั้งแต่เช้า เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ได้มาทำหน้าที่ลูกผู้ชาย จริงๆ ใจอยากสมัครเป็นทหารมาก เพราะอยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน แต่ด้วยสภาพร่างกายได้กลายเป็นผู้หญิงไปแล้ว อย่างไรก็ตามคิดว่า การตอบแทนแผ่นดินไม่จำเป็นต้องเป็นทหาร วันนี้ได้มาทำหน้าที่ในการคัดเลือก แม้จะไม่ผ่านเกณฑ์เหมือนผู้ชายทั่วไป แต่ก็อยากจะฝากถึงชายไทยทุกคนว่า ทุกคนมีหน้าที่ในการเข้ารับการคัดเลือก ถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ ได้ทำหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารตรวจเลือกทหารคัดเลือกทหารมทบ.43กระบี่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้