ไลฟ์สไตล์
100 year

"สาวสอง"หน้าสวย เข้าเกณฑ์ทหารเมืองกระบี่ ทำกองเชียร์หัวใจลั่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 15:11 น.
SHARE

สุดคึกคัก! "สาวสอง" หน้าสวยควงคู่เข้าเกณฑ์ทหารเมืองกระบี่ ทำเอาหนุ่มวัยฉกรรจ์ที่เดินทางมาตรวจเลือกทหาร และกองเชียร์กรี๊ดสนั่นลั่นโรงยิม สุดท้ายไปต่อไม่ได้เพราะคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องกลับบ้านทั้งคู่ ถือเป็นการเสร็จสิ้นการทำหน้าที่ชายไทย...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่วิทยาลัยพลศึกษากระบี่ บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2562 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีทหารจาก มทบ.43 ได้เข้าทำการตรวจเลือก โดยการคัดเลือกทหารวันแรกสำหรับ อ.เมืองกระบี่ มีผู้ร่วมคัดเลือกทั้งสิ้นกว่า 500 คน โดยมีกองเชียร์จากบรรดาญาติๆ ของชายไทยที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก โดยเฉพาะสาวสองที่มาร่วมตรวจเลือกทหารจำนวน 2 ราย คือ นายสรวิชญ์ ฉายแสง หรือ น้องเฟรชชี่ อายุ 21 ปี จาก ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เรียนอยู่ที่ ม.กรุงเทพ ปี 3 สาขาธุรกิจการบิน และนายอนุชา สัญจร หรือ น้องฟ้าใส อายุ 20 ปี เรียนอยู่ที่วิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ ปี 2 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ข่าวแนะนำ

ซึ่งทั้งสาวสองทั้งคู่ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น รีบตื่นตั้งแต่เช้า เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ได้มาทำหน้าที่ลูกผู้ชาย จริงๆ ใจอยากสมัครเป็นทหารมาก เพราะอยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน แต่ด้วยสภาพร่างกายได้กลายเป็นผู้หญิงไปแล้ว อย่างไรก็ตามคิดว่า การตอบแทนแผ่นดินไม่จำเป็นต้องเป็นทหาร วันนี้ได้มาทำหน้าที่ในการคัดเลือก แม้จะไม่ผ่านเกณฑ์เหมือนผู้ชายทั่วไป แต่ก็อยากจะฝากถึงชายไทยทุกคนว่า ทุกคนมีหน้าที่ในการเข้ารับการคัดเลือก ถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ ได้ทำหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารตรวจเลือกทหารคัดเลือกทหารมทบ.43กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:25 น.