รับเคราะห์แทนขโมย สาวใหญ่ไฟช็อตดับ ข้างบ้านวางไว้ดักโจรลักใบกระท่อม

ข่าว

รับเคราะห์แทนขโมย สาวใหญ่ไฟช็อตดับ ข้างบ้านวางไว้ดักโจรลักใบกระท่อม

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 15:02 น.

สาวใหญ่เดินสะดุดสายไฟ ที่เพื่อนบ้านข้างๆ แอบวางไว้ดักหัวขโมยพืชกระท่อม จนไฟช็อตร่างอย่างจัง ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 เม.ย.2562 ร.ต.อ.ชำนาญ พรหมเรือง รองสว.(สอบสวน) สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.นบพิตำ ว่ามีผู้ถูกไฟฟ้าช็อต มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิประชาร่วมใจนบพิตำ ไปที่ทำการชันสูตรพลิกศพ

พบศพผู้เสียชีวิต คือ นางสาคร แก้วนุ่น อายุ 45 ปี ชาว อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลไหม้เกรียมเป็นรอยสายไฟบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้าง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. นางสาคร ได้ตื่นนอน และเดินออกจากบ้านเพื่อออกไปทำธุระในหมู่บ้าน ปรากฏว่าเมื่อเดินมาถึงบริเวณด้านข้างบ้านของเพื่อนบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งได้ลักลอบแอบเดินสายไฟเพื่อดักป้องกันขโมยที่จะมาลักใบพืชกระท่อม ที่ต้นกระท่อมข้างบ้าน นางสาคร ได้เดินสะดุดสายไฟที่มีกระแสไฟฟ้าอย่างจัง ทำให้ไฟช็อตร่างนางสาครล้มลง ได้รับบาดเจ็บ ญาติมาพบรีบนำส่ง รพ.นบพิตำ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ซึ่งหลังทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป และจะได้ทำการสอบสวนติดตามตัวเจ้าของบ้านที่ลักลอบเดินสายไฟฟ้าดักไว้เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ปรัชญา จันทร์สมวงศ์ รอง ผกก.สส. รักษาราชการแทน ผกก. สภ.นบพิตำ เปิดเผยว่า ล่าสุดทางตำรวจ สภ.นบพิตำ ได้คุมตัวนายคำรพ คชยวง อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน และเป็นเจ้าของต้นพืชกระท่อม หลังบ้านที่เกิดเหตุ มาดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเทภ5 (พืชกระท่อม) ไว้ครอบครอง และข้อหาประมาท ทำให้ผู้อ่านถึงแก่ความตาย

โดยนายคำรพ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า นางสาคร ผู้ตายเป็นญาติสนิทกับตน และรับสารภาพว่า เป็นผู้วางดักสายไฟพันรอบๆ ต้นพืชกระท่อมจำนวน 1 ต้น ที่อยู่หลังบ้านในสวนทุเรียน เนื่องจากระยะหลังมีวัยรุ่นมาลักใบพืชกระท่อมบ่อยครั้ง จึงใช้สายไฟดักป้องกันขโมย จนนางสาคร เดินมาสะดุดสายไฟ ทำให้ไฟซ็อตตายตอนเช้ามืดดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้คุมตัวนายคำรพ ผู้ต้องหารายนี้ เข้าห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มใหญ่ซ่อมพัดลมถูกไฟช็อตดับ
  01:51

  หนุ่มใหญ่ซ่อมพัดลมถูกไฟช็อตดับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์