ปะทะเดือด คนร้ายยิงถล่มฐาน อส. ที่ปัตตานี กลางดึก

ข่าว

  ปะทะเดือด คนร้ายยิงถล่มฐาน อส. ที่ปัตตานี กลางดึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 10:46 น.

  เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงถล่มฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลดอน จ.ปัตตานี กลางดึก เจ้าหน้าที่หลบกระสุน ยิงตอบโต้ ก่อนคนร้ายล่าถอยเข้าป่า คาดจะมาชิงอาวุธ ไปก่อเหตุรุนแรง ...

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.นรวิชญ์ ทองสด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบเหตุคนร้าย กราดยิงใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลดอน ม.6 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จนเกิดการปะทะกันขึ้น แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า หลังคากระเบื้องของศาลาทำครัว มีรอยกระสุนได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามของคนร้ายซึ่งตกอยู่ในป่าด้านหลังฐาน กว่า 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ให้การว่า ฐานดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำฐาน จำนวน 9 นาย ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยพุทธ ก่อนเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐาน โดยมีการกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยรอบๆ ฐาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับรายงานแจ้งเตือนจากผู้บังคับบัญชาว่าจะมีคนร้ายลอบโจมตีฐานในพื้นที่

  ปรากฏว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธปืนเดินลัดเลาะบริเวณป่าด้านหลังของฐาน พยายามจะเข้ามาโจมตี แต่เนื่องจากมีลวดหนามกั้นจึงไม่สามารถเข้ามาได้ คนร้ายจึงฉวยโอกาสกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายสิบนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกระสุนพร้อมกับยิงตอบโต้กับคนร้ายจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหลบหนีไป

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ให้เข้ามาเสริมกำลังพร้อมกับไล่ล่ากลุ่มคนร้าย แต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชำนาญเส้นทางในการหลบหนีและมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายพยายามที่จะเข้ามาโจมตีฐานหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่และจะขโมยอาวุธปืนเพื่อนำไปก่อเหตุสร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์