ไลฟ์สไตล์
100 year

ปะทะเดือด คนร้ายยิงถล่มฐาน อส. ที่ปัตตานี กลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 10:46 น.
SHARE

เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงถล่มฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลดอน จ.ปัตตานี กลางดึก เจ้าหน้าที่หลบกระสุน ยิงตอบโต้ ก่อนคนร้ายล่าถอยเข้าป่า คาดจะมาชิงอาวุธ ไปก่อเหตุรุนแรง ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.นรวิชญ์ ทองสด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบเหตุคนร้าย กราดยิงใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลดอน ม.6 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จนเกิดการปะทะกันขึ้น แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า หลังคากระเบื้องของศาลาทำครัว มีรอยกระสุนได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามของคนร้ายซึ่งตกอยู่ในป่าด้านหลังฐาน กว่า 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ให้การว่า ฐานดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำฐาน จำนวน 9 นาย ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยพุทธ ก่อนเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐาน โดยมีการกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยรอบๆ ฐาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับรายงานแจ้งเตือนจากผู้บังคับบัญชาว่าจะมีคนร้ายลอบโจมตีฐานในพื้นที่

ปรากฏว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธปืนเดินลัดเลาะบริเวณป่าด้านหลังของฐาน พยายามจะเข้ามาโจมตี แต่เนื่องจากมีลวดหนามกั้นจึงไม่สามารถเข้ามาได้ คนร้ายจึงฉวยโอกาสกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายสิบนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกระสุนพร้อมกับยิงตอบโต้กับคนร้ายจนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ให้เข้ามาเสริมกำลังพร้อมกับไล่ล่ากลุ่มคนร้าย แต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชำนาญเส้นทางในการหลบหนีและมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายพยายามที่จะเข้ามาโจมตีฐานหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่และจะขโมยอาวุธปืนเพื่อนำไปก่อเหตุสร้างสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงถล่มฐานอาสาสมัครปัตตานีกราดยิงยิงปะทะชิงอาวุธข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:58 น.