สาวใหญ่เล่านาทีระทึก รอดตายหวุดหวิด ฟ้าผ่าขณะนั่งเล่นมือถือ

ข่าว

สาวใหญ่เล่านาทีระทึก รอดตายหวุดหวิด ฟ้าผ่าขณะนั่งเล่นมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 02:20 น.

บันทึก

รู้สึกตกใจมาก กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือหน้าบ้านอยู่ดีๆ ฝนตกหนัก สักพัก “ฟ้าผ่า” ใส่ดังเปรี้ยง สาวใหญ่วัย 55 ถึงกับชาที่แขนและขา กำแพงปูนพังเสียหาย

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 2 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบเหตุฟ้าผ่า ที่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังเกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยบ้านหลังดังกล่าวมี นางพิมพาภรณ์ จันทร์แจ่มศรี อายุ 55 ปี เป็นลูกสาวของเจ้าของบ้าน พร้อมชาวบ้านที่ทราบเหตุ ต่างพากันมาดูสภาพกำแพงปูนหน้าบ้าน ซึ่งมีร่องรอยแตก ปูนถูกกระเทาะออกมา 2 จุด กว้างประมาณ 30 เซนติเมตร โดยจุดที่ปูนกระเทาะออกมา เป็นจุดเชื่อมต่อกับลวดหนามข้างบ้าน

นางพิมพาภรณ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุฟ้าผ่า ตนเดินทางมาเยี่ยมแม่ที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นออกมานั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บริเวณศาลาด้านหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับรั้วลวดหนาม ระหว่างนั้นก็เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมพัดค่อนข้างแรง ต่อมามีเสียงฟ้าผ่าดังสนั่น คาดว่าไม่ไกลจากจุดที่นั่งอยู่มากนัก เพราะหลังสิ้นเสียงฟ้าผ่า ตัวเองรู้สึกมีอาการชาที่แขนและขา

นอกจากนี้กระแสไฟฟ้าที่เกิดจากฟ้าผ่า ยังวิ่งตามแนวรั้วลวดหนาม ทำให้เกิดเสียงระเบิดขึ้นบริเวณจุดที่ลวดหนามเชื่อมต่อกับกำแพงบ้าน จนกำแพงแตกกระเทาะออกมาอย่างที่เห็น

“ยอมรับว่าตอนเกิดเหตุ รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวมาก่อน แต่โชคดีที่รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ส่วนคนในบ้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด” นางพิมพาภรณ์ กล่าวทิ้งท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก “ตำรวจจีน” ฝ่ากระแสน้ำท่วมหลาก ช่วยคนติดอยู่ในรถ รอดตายหวุดหวิด
03:01

นาทีระทึก “ตำรวจจีน” ฝ่ากระแสน้ำท่วมหลาก ช่วยคนติดอยู่ในรถ รอดตายหวุดหวิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์