ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใหญ่ 49 หาปลากลางฝน ฟ้าผ่าดับอนาถ ตร.คาด สร้อยคอเงินสื่อมรณะ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 18:49 น.
  SHARE

  สาวใหญ่วัย 49 ปี ชะตาขาด ออกไปหาปลาท่ามกลางฝน โดนฟ้าผ่า ญาติรีบนำส่ง รพ. หมอสุดยื้อก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.คาด คนตายสวมสร้อยคอเงิน อาจเป็นสื่อมรณะ 

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย.62 พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชโยฬาร รองผกก.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากศูนย์จากรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวางว่ามีผู้เสียชีวิตจากถูกฟ้าผ่า จึงออกตรวจสอบที่รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง ทราบชื่อนางยุภาณี คงแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ที่ 4 ต.นากะชะ อ.ฉวาง
  จากการสอบถามญาติของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ชักชวนญาติพี่น้องกันไปหาปลาที่หนองน้ำทุ่งกะจูด ต.นากะชะ เกิดฝนตกฟ้าร้อง แต่ทุกคนก็ยังหาปลาตามปกติ ในขณะนั้นเองก็เกิดฟ้าผ่าลงมาจนเป็นเหตุให้ผู้ตายและญาติๆ ที่ไปด้วย ล้มลงทันทีจนได้รับบาดเจ็บแต่ทุกคนสามารถลุกขึ้นมาได้ ส่วนผู้ตายนอนแน่นิ่งไปจนญาติๆ ที่ไปด้วยกันรีบนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง หมอเร่งช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็ช่วยไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ฉวาง กล่าวด้วยว่า สาเหตุของการเสียชีวิตนั้นคาดว่าผู้ตายใส่สร้อยคอเงิน จากการชันสูตรพลิกศพ พบรอบคอเป็นรอยไหม้ดำรอบคอ มีบาดแผลคล้ายไฟไหม้ที่หน้าอกและใบหน้า จึงคาดว่าสร้อยคอที่ผู้ตายสวมใส่น่าจะเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้า จนทำให้เกิดฟ้าผ่าเสียชีวิต อย่างไรก็ตามสอบถามญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวถูกฟ้าผ่าตายออกหาปลาสร้อยคอเงินสื่อมรณะกลางสายฝนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้