สาวใหญ่ 49 หาปลากลางฝน ฟ้าผ่าดับอนาถ ตร.คาด สร้อยคอเงินสื่อมรณะ

ข่าว

สาวใหญ่ 49 หาปลากลางฝน ฟ้าผ่าดับอนาถ ตร.คาด สร้อยคอเงินสื่อมรณะ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 18:49 น.

บันทึก

สาวใหญ่วัย 49 ปี ชะตาขาด ออกไปหาปลาท่ามกลางฝน โดนฟ้าผ่า ญาติรีบนำส่ง รพ. หมอสุดยื้อก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.คาด คนตายสวมสร้อยคอเงิน อาจเป็นสื่อมรณะ 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย.62 พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชโยฬาร รองผกก.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากศูนย์จากรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวางว่ามีผู้เสียชีวิตจากถูกฟ้าผ่า จึงออกตรวจสอบที่รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง ทราบชื่อนางยุภาณี คงแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ที่ 4 ต.นากะชะ อ.ฉวาง
จากการสอบถามญาติของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ชักชวนญาติพี่น้องกันไปหาปลาที่หนองน้ำทุ่งกะจูด ต.นากะชะ เกิดฝนตกฟ้าร้อง แต่ทุกคนก็ยังหาปลาตามปกติ ในขณะนั้นเองก็เกิดฟ้าผ่าลงมาจนเป็นเหตุให้ผู้ตายและญาติๆ ที่ไปด้วย ล้มลงทันทีจนได้รับบาดเจ็บแต่ทุกคนสามารถลุกขึ้นมาได้ ส่วนผู้ตายนอนแน่นิ่งไปจนญาติๆ ที่ไปด้วยกันรีบนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง หมอเร่งช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็ช่วยไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ฉวาง กล่าวด้วยว่า สาเหตุของการเสียชีวิตนั้นคาดว่าผู้ตายใส่สร้อยคอเงิน จากการชันสูตรพลิกศพ พบรอบคอเป็นรอยไหม้ดำรอบคอ มีบาดแผลคล้ายไฟไหม้ที่หน้าอกและใบหน้า จึงคาดว่าสร้อยคอที่ผู้ตายสวมใส่น่าจะเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้า จนทำให้เกิดฟ้าผ่าเสียชีวิต อย่างไรก็ตามสอบถามญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์