มือปืนพระกาฬ จอดรถยิง ดับขาใหญ่ เพื่อน "ไข่หมูก" คาดอริตามฆ่า

ข่าว

มือปืนพระกาฬ จอดรถยิง ดับขาใหญ่ เพื่อน "ไข่หมูก" คาดอริตามฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 15:45 น.

บันทึก

พบปมล้างแค้น คดีมือปืนจอดเก๋งยิงลุงวัย 65 ปี ชาวพัทลุง ดับคาสวนผักหลังบ้านที่กระบี่ พบผู้ตายเคยเป็นเพื่อนไข่หมูก จอมโจรเรียกค่าไถ่ เป็นคนโผงผางตรงไปตรงมา คาดอริเก่าตามฆ่า  

จากคดีมือปืนใช้รถยนต์เก๋ง สีดำ ขับมาจอดยิงนายเจริญ ยูงทอง อายุ 65 ปี เสียชีวิตบริเวณสวนปลูกผักหลังบ้านเลขที่ 271 หมู่ 3 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นการสังหารไว้ 3 ประเด็น เรื่องปัญหาส่วนตัว ความขัดแย้งกับคนใกล้ชิด และเรื่องธุรกิจนายหน้าซื้อขายที่ดิน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.ต.สาธิต ช่อชั้น สว.สส.สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ปลายพระยา โดยชุดสืบสวนนำข้อมูล จากการสอบปากคำคนใกล้ชิดผู้ตาย รวมถึงบันทึกปากคำของนางวิญญู อุปการ อายุ 60 ปี ภรรยาของผู้ตายมาสรุปเพื่อหาปมเหตุสังหาร รวมถึงมอบหมายให้ชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ ลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่าเดิมเป็นชาว จ.พัทลุง และยังเป็นเพื่อนสนิทกับนายเจิม เส้งเอียด หรือไข่หมูก อดีตโจรเรียกค่าไถ่ชื่อดังของภาคใต้ อดีตที่ผ่านมาจึงเป็นคนที่กว้างขวางในวงการนักเลงของภาคใต้ มีนิสัยเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา ก่อนจะมาอยู่กินกับภรรยาคนปัจจุบัน

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ตัดประเด็นปัญหาทั้งหมดออก ยังคงตั้งไว้ที่ 3 เรื่องหลักๆ คือเรื่องธุรกิจนายหน้าซื้อขายที่ดิน เรื่องปัญหาขัดแย้งกับคนใกล้ชิด รวมทั้งเรื่องฆ่าล้างแค้น ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลที่ทีมสืบสวนได้มา พบว่าผู้ตายเคยต้องสงสัยว่าอาจจะมีส่วนรู้เห็นในคดีสังหารผู้รับเหมารายย่อยในพื้นที่คนหนึ่ง เมื่อเดือน มี.ค.2559 เหตุเกิดบริเวณใกล้บ้านของผู้ตาย ใน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จึงอาจจะเป็นไปได้ว่าเป็นการฆ่าเพื่อล้างแค้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มุ่งไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ยังคงให้ความสำคัญกับทุกประเด็น เพราะตรวจสอบพบผู้ตายมีปัญหาขัดแย้งกับคนหลายกลุ่ม เชื่อว่าคดีนี้จะสามารถจับคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้

ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของชุดสืบสวน ตอนนี้กำลังไล่เก็บภาพกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม รวมถึงตรวจสอบอุปกรณ์สื่อสารที่น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกับคดี ซึ่งมีความคืบหน้าไปมากแล้ว สำหรับปมสังหาร ยังไม่ฟันธงไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ยังคงตั้งไว้ 3 ประเด็นเหมือนเดิม ส่วนกลุ่มมือปืน เชื่อว่าเป็นมือปืนที่มีความชำนาญ เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุ มือปืนกล้าลงมือในพื้นที่ที่มีคนอยู่กันจำนวนมาก โดยจุดที่เกิดเหตุ อยู่ติดกับสนามฟุตบอลของโรงเรียนบ้านปากหยา ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุ มีคนมาเล่นฟุตบอลกันจำนวนมาก คนยิงใช้วิธียิงมาจากในรถ ระยะห่างประมาณ 10 เมตร จึงต้องมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และยิงปืนได้แม่น

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายพิทักษ์ จันทร์คล้าย อายุ 37 ปี ทนายความในพื้นที่ อ.ปลายพระยา ซึ่งมีความสนิทกับผู้ตาย และผู้ตายมักจะมาปรึกษาเรื่องการซื้อขายที่ดินบ่อยครั้ง เผยว่าจากที่ตนได้สัมผัสกับผู้ตาย จึงรู้ว่าผู้ตายเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา ไม่ค่อยเกรงใจใคร จึงอาจจะมีความขัดแย้งกับคนหลายคน แต่เรื่องธุรกิจซื้อขายที่ดิน รวมถึงปัญหาเรื่องเกี่ยวกับที่ดิน ไม่น่าจะเป็นชนวนเหตุแห่งการตายได้ ส่วนปัญหาส่วนตัวนั้น ผู้ตายเป็นคนที่ไม่ค่อยบอกกับใครว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เรื่องนี้ตนจึงไม่ทราบแน่ชัด

สำหรับคดีดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.จารึก สวัสดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลายพระยา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในสวนหลังบ้านเลขที่ 271 หมู่ 3 ต.ปลายพระยา จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายเจริญ ยูงทอง อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนเนินดินกลางร่องน้ำในสวนปลูกผัก ตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าบริเวณท้ายทอย 1 นัด กระสุนทะลุหน้าผาก สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์เก๋ง สีดำ ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาในถนนของโรงเรียน ซึ่งอยู่ติดกับแปลงผักหลังบ้านผู้ตาย มีเพียงรั้วลวดหนามกั้น โดยคนร้ายขับมาจอดด้านหลังผู้ตาย ขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งถอนหญ้าอยู่บนคันดิน ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายด้านหลัง โดยยิงมาจากในรถ จากนั้นจึงขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ส่วนศพของผู้ตาย ญาตินำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน จ.พัทลุง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์