ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยเฝ้าระวัง แผ่นดินไหว หมู่เกาะนิโคบาร์ ห่างภูเก็ต 400 กว่ากิโลเมตร

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 09:16 น.
SHARE

ธรณีเขย่าต่อเนื่อง หมู่เกาะนิโคบาร์ ประเทศอินเดีย ห่างภูเก็ต 400 กว่ากิโลเมตร ศูนย์เตือนภัยพิบัติฯ เฝ้าระวัง 24 ชม. ยังไม่แจ้งเตือน หวั่นคนแตกตื่น ย้ำขณะนี้ไม่กระทบต่อไทย ให้ฟังข่าวสารจากหน่วยราชการ...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. เกิดแผ่นดินไหวในทะเลอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ขนาดตั้งแต่ 4.9 จนถึง 5.2 ความลึก 10 กิโลเมตร บริเวณหมู่เกาะนิโคบาร์ ประเทศอินเดีย ฝั่งทะเลอันดามัน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายศุภภิมิตร เปาริก ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เปิดเผย "ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์" ว่า แผ่นดินไหวในพื้นที่ดังกล่าว อยู่ห่างจาก จ.ภูเก็ต ประมาณ 400 กว่ากิโลเมตร ซึ่งขณะนี้ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อไทย ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากหน่วยราชการ อย่าตื่นตระหนก ทั้งนี้ทางศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้เฝ้าระวังติดตามเหตุแผ่นดินไหวตลอด 24 ชม. โดยยอมรับขณะนี้เกิดแผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง และมีเกณฑ์ตามหลักสากลในการแจ้งเตือนประชาชน ซึ่งการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้ยังไม่แจ้งเตือนประชาชน เพราะเกรงว่าคนจะแตกตื่น

ส่วนการแจ้งเตือนการเกิดแผ่นดินไหวครั้งที่แล้วบริเวณหมู่เกาะอันดามัน เนื่องจากแผ่นดินไหวติดต่อกัน 2 ครั้งในช่วงเวลาห่างกัน 5 นาที และไม่ได้แจ้งเตือนหรือบ่งชี้จะเกิดสึนามิในไทยแต่อย่างใด แต่ประสานให้ 6 จังหวัดฝั่งทะเลอันดามัน เฝ้าระวังเท่านั้น พร้อมย้ำให้ติดตามข่าวสารจากหน่วยราชการเป็นระยะๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวทะเลอันดามันหมู่เกาะนิโคบาร์เตือนแผ่นดินไหวสึนามิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:25 น.