ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้วโจรรุมทำร้ายฝรั่งมะกัน หลังช่วยสาวถูกวิ่งราว บนเกาะพีพี

ไทยรัฐออนไลน์15 มี.ค. 2562 00:42 น.
SHARE

รวบแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยรุมทำร้ายหนุ่มอเมริกัน หลังเข้าช่วยสาวถูกวิ่งราวกระเป๋าบนเกาะพีพี และถูกรุมตีได้รับบาดเจ็บสาหัส จนเจ้าตัวต้องโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ขณะที่ ตม.กระบี่ ลงพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบร่วมกับ สภ.เกาะพีพี จนขยายผลจับมาได้ 1 ล่าสุดพบเจ้าตัวไปเกาะพะงัน...

กรณี นทท.หนุ่มชาวสหรัฐฯ โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม ชื่อ @trimbleezy โดยระบุข้อความว่าเจ้าตัวเดินทางไปเที่ยวบนเกาะพีพี จ.กระบี่ แล้วประสบเหตุคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าของหญิงสาวคนหนึ่ง จากนั้นเจ้าตัววิ่งไล่ตามเพื่อช่วยเหลือ จนสามารถนำกระเป๋ามาคืนให้กับหญิงสาวรายดังกล่าวได้ ต่อมามีกลุ่มชายที่คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้าย ประมาณ 2-3 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ไม้มารุมทุบตีจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมมีภาพเลือดไหลทั่วตัว ต้องเข้ารับการรักษาด้วยการเย็บที่ศีรษะ และที่หัวเข่า อาการเอ็นฉีก และยังอ้างว่าแจ้งให้ตำรวจ สภ.เกาะพีพี รับทราบแล้ว แต่กลับไม่ยอมรับแจ้งความในคืนเกิดเหตุ บอกให้เจ้าตัวมาพบตำรวจใหม่อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น จึงไม่เข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจบนเกาะพีพี

ข่าวแนะนำ

และเมื่อวันที่ 14 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.กระบี่ จึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวทันที โดยประสานข้อมูลกับทางตำรวจ สภ.เกาะพีพี ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจ สภ.เกาะพีพี รับแจ้งมี นทท.ถูกทำร้าย จึงไปตรวจสอบ ก็พบกับนายสตีเฟ่น คอลเลนเดอร์ ทริมเบอร์ หนุ่มชาวอเมริกัน วัย 26 ปี ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เลือดอาบ จนท.จึงให้เจ้าตัวไปทำการรักษาบาดแผลที่คลินิกแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี โดยตำรวจพบว่าเจ้าตัวมีอาการมึนเมาสุรา จึงบอกให้กลับมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น โดยเจ้าตัวเช่าห้องพักอยู่ไม่ไกลกับ สภ.เกาะพีพี แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเจ้าตัวไม่ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความไว้

จนท.ตม.กระบี่ ตรวจสอบประวัติการเดินทาง พบว่า เจ้าตัวเดินทางเข้ามาประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน คือ นายลุค รอส บาร์โรว์ อายุ 29 ปี สัญชาติอเมริกา โดยเดินทางเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. ผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติ จ.ภูเก็ต โดยเดินทางมาจากประเทศจีน จากนั้นเข้ามาที่เกาะพีพี ในวันที่ 8 มี.ค. คืนเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุพักอยู่บนเกาะพีพี จนถึงวันที่ 12 มี.ค. จึงเดินทางต่อมายังหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เข้าพักที่ โมเม้นท์ โฮสเทล ใน ต.อ่าวนาง ต่อมาตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อมูลการเข้าพักของนายทริมเบอร์ ก็พบมีภาพวงจรปิดบันทึกภาพเจ้าตัว เดินทางมากับเพื่อนอีก 1 คน ตั้งแต่เข้าพัก และจนถึงวันที่ 14 มี.ค. จึงจองตั๋วเรือเดินทางไปยังเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งจะจัดในสัปดาห์หน้า โดยภาพวงจรปิดพบว่าที่หัวเข่าด้านขวา มีผ้าพันแผลพันไว้ จนท.จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับที่โพสต์ผ่านอินสตาแกรม จึงประสานไปยังตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ช่วยติดตามตัวให้พบ เพื่อจะเชิญตัวมาให้การกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มี.ค. จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี สามารถรวบตัวหนุ่มต้องสงสัยได้แล้ว 1 ราย คาดว่าจะเป็นกลุ่มที่รุมทำร้ายหนุ่มชาวอเมริกัน ตำรวจนำตัวไปสอบที่ สภ.เกาะพีพี พร้อมกันนี้ยังทราบเบาะแสเพิ่มเติมอีก 2 รายที่เหลือ คาดว่าจะติดตามตัวมาได้ภายใน 1-2 วันนี้ โดยในวันที่ 15 มี.ค. ตร.จะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมหาพยานหลักฐาน ภาพกล้องวงจรปิด เพื่อมัดตัวผู้ก่อเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะพีพีรุมทำร้ายหนุ่มสหรัฐฯนทท.สหรัฐวิ่งราวกระเป๋าทำร้ายช่างภาพฝรั่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:02 น.