คนร้ายลอบวางระเบิดปลอม ขึงป้ายผ้า ตร.ยะลา ชี้หวังป่วนเมือง

ข่าว

  คนร้ายลอบวางระเบิดปลอม ขึงป้ายผ้า ตร.ยะลา ชี้หวังป่วนเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2562 10:10 น.

  พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณป้ายโฆษณา ริมทางหลวง สาย 418 พบเป็นระเบิดปลอมพร้อมมีป้ายผ้าใจความ "ครบรอบ 110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี" ตร.ยะลา คาดคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง...

  เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 11 มี.ค.2562 พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภูธร จ.ยะลา นำกำลังไปตรวจสอบหลังรับแจ้งจากชุดคุ้มครองตำบลท่าสาป อ.เมืองยะลา ว่า พบวัตถุต้องสงสัย บริเวณป้ายโฆษณา ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมทางหลวง สาย 418 (ยะลา-ปัตตานี) พื้นที่บ้านสาคอ หมู่ 4 ต.ท่าสาป ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกำแพงรั้วปั๊มน้ำมัน ริมถนนฝั่งขาออก จึงได้ปิดกั้นการจราจรพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

  พบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว มีลักษณะทรงกระบอกพันด้วยเทปสีดำ จำนวน 2 ลูก วางอยู่ติดกับตัวเสาป้ายโฆษณา พร้อมแขวนป้ายผ้าสีขาวข้อความสีแดง เขียนเป็นอักษรรูมี “110tahun terga dainya bangsa patani "ความว่า ครบรอบ 110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี"

  เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดจึงได้จัดการยิงทำลายทิ้ง ปรากฏว่า เป็นขวดน้ำอัดลมขนาด 2 ลิตร ภายในบรรจุทรายและน้ำไว้ ไม่มีวัตถุอันตรายแต่อย่างใด เบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดีจำนวนหนึ่งแอบนำมาวางเพื่อสร้างความปั่นป่วน 

  ในรอบวันที่ผ่านมา คนร้ายได้กระทำลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ จ.ยะลา รวม 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองยะลา อ.กรงปินัง และ อ.บันนังสตา โดยพวกคนร้ายได้แอบนำวัตถุต้องสงสัยพันเทปดำ ให้สายไฟโผล่ออกมาเพื่อให้ดูสมจริงว่าเป็นวัตถุระเบิด ไปวางไว้ริมถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) พร้อมสเปรย์สีแดงคำว่า pATANI 110 และขึงป้ายผ้าข้อความข้างต้นไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการได้ทุกจุด หลังจากนั้นได้จัดเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบหาสารพันธุกรรมพวกคนร้ายกลุ่มนี้ต่อไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจยะลาระเบิดปลอมป้ายผ้าป่วนเมืองยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 19:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์