ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จาตุรนต์" อ้อนคนใต้ขอโอกาส เหน็บ รบ.คสช.บริหาร ปท.ล้มเหลว

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 00:12 น.
  SHARE

  "จาตุรนต์" พร้อมแกนนำพรรคไทยรักษาชาติเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ พังงา - ภูเก็ต ถล่มรัฐบาลทหาร คสช. บริหารล้มเหลว เกิดปัญหาเศรษฐกิจ พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ประมงได้รับผลกระทบแผน IUU ไม่เหมาะกับประมงไทย พร้อมอ้อนพี่น้องชาวใต้ให้โอกาส ทษช.เข้าไปแก้ปัญหา...

  เมื่อเวันที่ 5 มี.ค.62 ที่โรงแรมเอราวัณ จ.พังงา นายจาตุรนต์ ฉายแสง หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยนายกอแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายเจษฎา โกลิบุตร ผู้สมัครเขต จ.พังงา หมายเลข 5 ขึ้นปราศรัยชี้แจงนโยบายพรรค และเชิญชวนประชาชนให้ไปเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.62 โดยเนื้อหาทั่วไปกล่าวถึงรัฐบาล คสช. ที่บริหารประเทศมา 5 ปี ล้มเหลวทำให้ประเทศเกิดปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ปัญหาการประมงที่ทำตามแผนของ IUU แต่ไม่เหมาะกับประเทศไทย ทำให้ปัญหายังไม่สามารถแก้ไขได้ โดยครั้งนี้ทางพรรคชูนโยบายการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา แก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศให้พัฒนาก้าวทันประเทศเพื่อนบ้าน โดยเพื่อหวังเก้าอี้ในจังหวัดพังงา หลังจากปราศรัยในพื้นที่เสร็จได้เดินทางเข้าปราศรัยในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

  โดยจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า ในการลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ในครั้งนี้ ทางพรรคพูดถึงนโยบายการบริหารประเทศ และมาตอกย้ำให้พี่น้องภาคใต้ถึงรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นรัฐบาลที่บริหารประเทศมา 5 ปี ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ควรเปิดโอกาสให้พรรคอื่นมาบริหารประเทศบ้าง ตนเองไม่ได้ต้องการมาเปรียบเทียบนโยบายพรรคไทยรักษาชาติกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เรามาบอกกับพี่น้องภาคใต้ว่า เราเชื่อว่านโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้นำมาใช้ในรัฐบาลหน้า และเราก็เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะว่าจนถึงขณะนี้ นายอภิสิทธิ์ และแกนนำของพรรคยังไม่พูดเลยว่าจะไม่ร่วมกับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ ซึ่งเชื่อได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีแนวทางจะร่วมกับพรรค พล.อ.ประยุทธ์ เราจึงต้องช่วยกันไม่สนับสนุนพรรคที่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ และสำหรับเรื่องร่วมกับพรรคพันธมิตรถ้าพรรคการเมืองใดไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อสืบทอดอำนานรัฐก็สามารถร่วมกับได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พรรคไทยรักษาชาติปราศรัยใหญ่พังงาเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้