ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ลูกสาว" ล้ง ชักลังเลซะแล้ว สมัครเขย! (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2562 05:06 น.
  SHARE

  ไม่อยากให้ใครมา วันพ่อนัดคัดเลือก ตัวเต็งจีโอ้ถอนตัว

  หมดลุ้น “หนุ่มจีโอ้” ตัวเต็งว่าที่ลูกเขยเสี่ยล้งทุเรียนส่งออกโพสต์เฟซบุ๊กยืนยันไม่ขอเข้าแข่งขันเลือกลูกเขยในวันที่ 1 เม.ย.นี้ ตามประกาศนัดของว่าที่พ่อตา ระบุ “ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของคนสองคนในการตัดสินใจ และความรักมีค่ามากกว่าที่จะคัดกรอง” ชาวเน็ตถูกใจคำตอบกดแชร์กดไลค์กระหึ่ม แถมมีสาวๆแห่สมัครขอเป็นลูกสะใภ้สวนทุเรียนนับพันคน ด้าน “ป๋านนท์” โพสต์เฟซวิงวอนหนุ่มๆอย่าโทร.หาอีก โวยรับโทรศัพท์ ทั้งวันทั้งคืนจนจะตายแล้ว

  โลกโซเชียลฮือฮากดไลค์กดแชร์กระหึ่ม หลังจาก “จีโอ้” นายเปรมยศพล ฆ้องใส เกษตรกรหนุ่มชาวสวนผลไม้ผู้หาญกล้า สมัครเป็นลูกเขย “ป๋านนท์” นายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งทุเรียนส่งออก “ป๋านนท์&ป้าอร” ตลาดอวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 หมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่โพสต์เฟซบุ๊กหาชายหนุ่มมาแต่งงานกับ น.ส.กาญจน์สิตา หรือน้องปุ๋ย รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาว คนสวยผู้มีคุณสมบัติเพียบพร้อม จบปริญญาโทจากต่างประเทศ ปัจจุบันดูแลกิจการส่งออกทุเรียนของครอบครัว โดยป๋านนท์ระบุจะมอบเงินสด 10 ล้านบาท รถยนต์ 10 คัน และบ้านหลังใหญ่เป็นเรือนหอ ทำให้ชาวเน็ตเชียร์ลั่น อยากเห็นปาฏิหาริย์ “มนต์รักทุเรียน” เกิดขึ้นจริง เพราะหนุ่มจีโอ้มีโปรไฟล์เลิศหรูเหมาะสมกับฝ่ายหญิง เนื่องจากเป็นลูกชายเจ้าของสวนทุเรียนและสวนผลไม้กว่า 500 ไร่ ในอ.บ่อไร่ จ.ตลาด จบปริญญาโท และหน้าตาหล่อเหลาคล้ายศิลปินเกาหลี จนมีสาวๆเข้ามาขอเป็นแฟนคลับนับพันคน

  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ในเฟซบุ๊ก Premyosapon Khongsai ของนายเปรมยศพล ฆ้องใส หรือจีโอ้ ตัวเต็งอันดับ ต้นๆ ได้มีความเคลื่อนไหวแล้ว หลังจากนายอานนท์ รถทอง หรือป๋านนท์ เจ้าของล้งทุเรียน ประกาศนัดหนุ่มๆนับหมื่นคนที่สมัครขอเป็นลูกเขย ให้มาคัดเลือกตัวพร้อมกันในวันที่ 1 เม.ย.นี้ ที่ร้านทุเรียนป๋านนท์ จ.จันทบุรี เพื่อพิสูจน์ว่าหนุ่มคนใดจะผ่านด่านหินตามกฎของว่าที่พ่อตาที่ตั้งขึ้นเพื่อพิสูจน์ฝีมือและรักแท้

  หนุ่มจีโอ้ได้โพสต์ข้อความว่า “จากกระแสข่าวที่เข้ามาต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา ในการที่ถามจีโอ้ ค่อนข้างเยอะ ทั้งนักข่าวและผู้คน ที่พูดถึงจะมีการ คัดตัวลูกเขยที่จันทบุรี ให้อยู่ทำงานสามเดือนจากผู้สมัครหลายๆหมื่นคน จีโอ้ขอบอกนักข่าวและกระแสเลยนะครับว่า ตัวจีโอ้เองจะไม่ไปนะคร้าบ เพราะเนื่องจากมองว่า ความรักเป็นเรื่องของความละเอียดอ่อนของคนสองคนในการตัดสินใจครับ ความรักมีค่ามากกว่าที่จะคัดกรอง ทุกอย่างช่วยกันสร้างได้ครับ และจีโอ้เองก็มีหลายอย่างต้องทำครับ ขอโทษกองเชียร์ทุกๆคนด้วยนะครับ รักทุกคนเหมือนเดิมครับ”

  ขณะที่บรรดาแฟนคลับได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมการตอบคำถามของเกษตรกรหนุ่มหล่ออนาคตไกล รวมถึงให้กำลังใจในเรื่องความรักมากมาย ขณะที่บรรดาสาวๆจำนวนมาก ได้โพสต์ขอสมัครเป็นแฟนด้วย โดยก่อนหน้านี้ หลังจากมีกระแสข่าวว่าหนุ่มจีโอ้เหมาะสมกับลูกสาวของป๋านนท์ และมีเสียงเชียร์จากชาวเน็ตนั้น หนุ่มจีโอ้ได้โพสต์ภาพยืนกอดคอเคียงคู่กับพ่อ พร้อมข้อความว่า “สู้ๆลูกเอ้ย” ทำให้มีคนมากดถูกใจกว่า 1,800 คน รวมถึงมีสาวๆแห่มาสมัครเป็นลูกสะใภ้เจ้าของสวนทุเรียนจำนวนมากเช่นกัน

  สำหรับนายเปรมยศพล หรือจีโอ้ ฆ้องใส อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/9 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีพี่น้อง 3 คน เป็นคนสุดท้อง พี่สาว 2 คน แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว จีโอ้จบการศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานออฟฟิศ บริษัทเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพิ่งลาออกมาเป็นเกษตรกรมือใหม่ได้เพียง 2-3 ปี เพราะต้องดูแลพ่อแม่วัยชรา ครอบครัวมีสวนทุเรียน สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมัน เนื้อที่รวมกว่า 500 ไร่

  ส่วนความเคลื่อนไหวของป๋านนท์ หลังกลายเป็นคนดังทั่วประเทศเพียงชั่วข้ามคืน ในเฟซบุ๊ก “อานนท์ รถทอง” ได้โพสต์ข้อความว่า “ประกาศพ่อตาจะตายอยู่แล้ว คุณลูกเขยทั้งหลายสงสารพ่อตาบ้างเถอะ รับโทรศัพท์ทั้งวันทั้งคืน 24 ชั่วโมง ตาย ก่อนได้ลูกเขย จึงขอบอกลูกเขยว่าวันที่ 1 เมษายน 2562 ไปพบกันที่ล้งป๋านนท์ ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เตรียมเสื้อผ้าไปด้วยนะครับ ไปทดลองทำงานสามเดือน ถ้าผ่านเกินสองคน ต้องต่อไปอีก สามเดือน ถ้าเหลือเกินสองก็ต่อไปอีกสามเดือนจนกว่าจะเหลือหนึ่งเดียว นี่แหละลูกเขยที่ตามหา นี่แหละคนสู้ชีวิตที่ต้องการ เข้าใจตรงกันนะครับ แล้ว ไม่ต้องโทร.มาแล้วครับ”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊กของป๋านนท์ ยังได้โพสต์ภาพและข้อความตอบโต้นายเทพพิทักษ์ แอสละ อดีตเน็ตไอดอลหน้าขาวปากแดงที่เคยโด่งดัง หลังจากขอสมัครเป็นลูกเขยของนายอานนท์ด้วยเช่นกันว่า “ผ่านเหลือเกินสอง คุณลูกเขยเทพพิทักษ์ ยินดีต้อนรับสู่สมาชิกลูกเขย มาได้เลย ป๋านนท์ยินดีรับด้วยความเต็มใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ลูกเทพพิทักษ์จะต้องขัดทุเรียนให้ได้วันละ 50 ตันขั้นต่ำ เป็นเวลาสามเดือน ถ้าทำได้ผ่านลูก 55555 ถ้าลูกเทพทำได้ให้พิเศษกว่าลูกเขยคนอื่นอีก 1,000,000 สนใจไหม พ่อตาใจดีสุดสุดหาแบบนี้ไม่มีอีกแล้วลูกเอ้ย”

  บ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ล้งทุเรียน “ป๋านนท์&ป้าอร” ตลาดอวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 หมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบว่าวันนี้ล้งป๋านนท์เปิดจำหน่ายทุเรียนตามปกติ ขณะที่นายอานนท์ รถทอง เจ้าของล้งทุเรียน กล่าว ถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่า จริงๆเรื่องที่เกิดขึ้นตนโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อต้องการให้เห็นกันเฉพาะในกลุ่มผู้ค้า-ผู้ส่งออกทุเรียนในเฟซบุ๊กตนเท่านั้น เผื่อมีผู้สนใจต้องการจะมาเป็นลูกเขย เพราะตนต้องการให้ลูกสาวมีสามีที่ดีตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมา แต่เมื่อถึงขั้นนี้ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระแสที่เกิดขึ้น แต่หลังเป็นข่าวดัง แทบไม่ได้กินไม่ได้นอน ทุกๆนาทีจะมีโทรศัพท์โทร.เข้ามาไม่ต่ำกว่า 10 สาย เพื่อสมัคร เป็นลูกเขย มีมากนับพันรายแล้ว นอกจากนั้นยังมี สมัครมาขอเป็นเมียน้อยอีกมากกว่า 200 ราย และ ขอกู้หนี้ยืมสินอีกจำนวนมาก ยังไม่รวมที่สมัครมาทางสื่อออนไลน์อีกนับหมื่นนับแสนคน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจรับซื้อทุเรียนอย่างมาก

  “ผมใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกันจนสายไม่ว่าง ลูกค้าส่วนใหญ่หันไปติดต่อทางเฟซบุ๊กและไลน์แทน ลูกเขยที่โทร.มาสมัครตอนนี้นอกจากชายไทยแล้ว ยังมีจากต่างประเทศด้วย เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สวีเดน จีน ล่าสุดมีนักข่าว นักธุรกิจจากจีน ติดต่อจะเหมาลำเครื่องบินมาขอดูงานและทำข่าว เฉพาะวันนี้มีคนมาสมัครที่ล้งทุเรียนกว่า 10 คน ทั้งคนใน จ.ชุมพร และต่างจังหวัด ขอประกาศผ่านสื่อด้วยว่าผู้จะสมัครเป็นลูกเขยไม่จำเป็นต้องมาที่ล้งทุเรียนเพราะจะทำให้เสียเวลา ขอให้วันที่ 1 เมษายน 2562 ให้ทุกคนไปรวมพลกันที่ล้งรับซื้อทุเรียนที่ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อทดสอบการทำงานเป็นเวลา 3 เดือน จนกว่าจะได้ลูกเขยตามเงื่อนไขที่ประกาศไว้ ส่วนค่าใช้จ่ายที่อยู่ที่กินและอื่นๆ ว่าที่ผู้สมัครลูกเขยต้องจัดการเอง เพราะตนยกลูกสาวและ ให้ทุนทำธุรกิจแล้ว” นายอานนท์กล่าว

  ด้าน น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง กล่าวว่า ไม่อยากให้สื่อมาสนใจเรื่องที่พ่อประกาศรับสมัครลูกเขย เพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตหรือเรื่องสำคัญอะไร อยากให้นักข่าวไปสนใจความเดือดร้อนของชาวบ้านและใช้พื้นที่สื่อเกี่ยวกับปัญหาสาธารณะมากกว่า ความจริงพ่อแค่โพสต์ในกลุ่มสนุกๆ เมื่อเป็นกระแสก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามนั้น จะไปเบรกแบบกะทันหันทีเดียวเลยก็ไม่ได้ อย่างไรก็ตามตนไม่ได้คิดอะไรมากถ้าเป็นความต้องการของพ่อเพราะพ่อหวังดีกับลูกอยู่แล้ว เมื่อถามว่าหากคัดเลือกลูกเขยได้แล้วจะยอมรับหรือไม่ น.ส.กาญจน์สิตา ตอบว่า ต้องขึ้นอยู่กับตนด้วย ไม่อยากให้ใครมาสมัคร เป็นลูกเขยที่ล้งของพ่อ หรือไปรวมตัวกันตามสถานที่ที่พ่อได้บอกไว้เพราะจะทำให้เสียเวลา หากไม่เป็นไปตามที่คาดหวังอาจจะทำให้เสียใจขึ้นได้ ถ้าสนใจจะมาเป็นแฟนตนจริงๆ สามารถติดต่อกัน ทางเฟซบุ๊กหรือทางสื่อออนไลน์ก่อนจะดีกว่า เพราะตนเกรงใจหากมากันจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศหาลูกเขยล้งทุเรียนป๋านนท์หนุ่มจีโอ้ชุมพรแข่งขันเลือกลูกเขยข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้