เพื่อนสนิทสาวกระบี่วัย 30 ปี ที่หายตัวปริศนา ไม่เชื่อฆ่าตัวตาย คาดหนีปัญหาหนี้สิน ที่เจ้าตัวต้องหาเงินวันละ 1,800-2,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยสุดโหด

กรณี นางระตี ศรีนวลละออง อายุ 72 ปี เข้าแจ้งความ น.ส.สุดาวรรณ หรือ ปุ๊ เสกสรรค์ หลานสาววัย 30 ปี หายตัวปริศนา ก่อนจะมีผู้พบเห็นมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กของเจ้าตัวว่าเสียชีวิตแล้ว ทำให้ญาติไม่สบายใจ พยายามติดตามหาตัวกันวุ่นวาย จนต้องเข้าแจ้งความคนหายไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับตัวหลานสาวนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.อุทัยทิพย์ คลองยวน อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ น.ส.สุดาวรรณ เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว ทราบว่า ก่อนนี้ตนเคยช่วย น.ส.สุดาวรรณ ทำร้านขายกาแฟกันที่บริเวณบ้านทุ่งโหลง ถ.กระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ โดยช่วงดังกล่าว มักจะได้ยิน น.ส.สุดาวรรณ หรือ ปุ๊ บ่นให้ฟังเรื่องปัญหาหนี้สินบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องหนี้ดอกเบี้ยรายวัน ที่เจ้าตัวมีภาระต้องหาเงินมาจ่ายวันละ 1,800 - 2,000 บาท ทุกวัน ทำให้เกิดอาการเครียดอยากจะฆ่าตัวตาย ประกอบกับร้านขายกาแฟที่เปิดอยู่ ก็ขายไม่ค่อยดี จนต้องหยุดกิจการไป และทราบว่าเจ้าตัวไปสมัครงานเป็นพนักงานร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัวในตัวเมืองกระบี่ จากนั้นก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยตนสามารถติดต่อพูดคุยกันผ่านแอปพลิเคชันไลน์ พูดคุยกับ น.ส.สุดาวรรณ ครั้งสุดท้าย เมื่อคืนวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนมาพบเห็นอีกครั้งก็มีโพสต์ดังกล่าวในเฟซบุ๊กของเจ้าตัวแล้ว

น.ส.อุทัยทิพย์ เล่าต่อว่า ในวันสุดท้ายที่พบเห็นเจ้าตัว คือวันที่ 1 มี.ค. ช่วงเลิกงานในตอนเย็น ทราบว่ามีเพื่อนเป็นทอมไปรับ น.ส.สุดาวรรณ ที่ทำงานเพื่อพากลับไปส่งที่บ้าน โดยทราบเพียงว่าในคืนที่หายตัวไป ไปพักอยู่บ้านของเพื่อนทอมคนดังกล่าว ต่อมาในช่วงค่ำ เพื่อนทอมออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนกลุ่มอื่น น.ส.สุดาวรรณ ไม่ออกไปด้วย ขออยู่ที่บ้าน กระทั่งเพื่อนทอมกลับมาบ้าน ก็ไม่พบแล้ว แต่ในคืนเดียวกัน เห็นเจ้าตัวโพสต์ภาพว่ากำลังอยู่ที่สวนสาธารณะธารา ในตัวเมืองกระบี่ จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็น หรือติดต่อได้อีกเลย ก่อนจะมาปรากฏโพสต์ว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนเองและเพื่อนๆ ไม่เชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง

...

"อาจจะเป็นไปได้ว่า น.ส.สุดาวรรณ อาจจะหลบหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากปัญหาหนี้สิน ประกอบกับเฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.ส.สุดาวรรณ คงไม่มีใครเข้าไปโพสต์ได้ ก่อนนี้เพื่อนๆ เคยช่วยเหลือด้วยการใช้ชื่อของเพื่อนๆ ไปกู้ยืมเงินมาให้เพื่อชำระหนี้ จึงอยากให้ น.ส.สุดาวรรณ ติดต่อกลับมาที่ตน หรือเพื่อนที่สนิทด้วย เพราะทุกคนเป็นห่วงว่ายังปลอดภัยดีหรือไม่"

ขณะที่ น.ส.ปิยนุช บุตรแขก อายุ 24 ปี ญาติผู้น้องของ น.ส.สุดาวรรณ เผยว่า ก่อนนี้ทราบว่าเจ้าตัวมีปัญหาเรื่องหนี้สินมาก ทั้งจากเงินกู้นอกระบบ เงินกู้ดอกเบี้ยรายวัน ทำให้เจ้าตัวมีชื่อติดเครดิตบูโร ไม่สามารถซื้อของได้ เวลาจะซื้อของที่ต้องกู้เงิน ก็ต้องให้ญาติๆ เพื่อนๆ ใช้ชื่อซื้อให้แทน การหายตัวไปแบบนี้ นอกจากจะทำให้ญาติๆ เป็นห่วงแล้ว ยังทำให้ภาระหนี้สินไปตกอยู่กับคนอื่นด้วย ซึ่งจากที่เห็นโพสต์ตนไม่เชื่อว่าเจ้าตัวจะเสียชีวิตแล้ว เพราะหากเสียชีวิตจริง ญาติๆ พี่น้องต้องรู้ ตนจึงอยากขอให้ น.ส.สุดาวรรณ ติดต่อกลับมา อย่างน้อยให้ญาติๆ ได้รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่ ส่วนเรื่องปัญหาหนี้สิน ก็ต้องกลับมาพูดคุยกัน เพื่อหาทางออกให้ได้ ไม่ใช่หนีปัญหาแบบนี้ ส่วนปัญหาอื่นที่อาจจะนำไปสู่การเสียชีวิตนั้น เชื่อว่าไม่มี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดตามหาตัวเพื่อนทอมของ น.ส.สุดาวรรณ ซึ่งทราบว่าเป็นคนที่ น.ส.สุดาวรรณ ให้ความสนิท ไปพักอยู่ด้วยก่อนจะหายตัวไป แต่ยังไม่พบตัวเพื่อนทอมคนดังกล่าว เนื่องจากเดินทางไปทำงาน ซึ่งจะเร่งติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

ในส่วนของตำรวจที่รับแจ้งคดีคนหายไว้ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ในเบื้องต้น ตนสั่งให้ตำรวจชุดสืบสวน ออกหาข้อมูลเรื่องนี้ก่อนแล้ว โดยจะต้องสืบหาคนที่โพสต์ข้อมูลดังกล่างลงในเฟซบุ๊ก และให้ประสานตรวจสอบว่าพื้นที่ใกล้เคียง มีการแจ้งพบศพผู้หญิงบ้างหรือไม่ แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายงานเรื่องการพบศพ ตำรวจยังตั้งประเด็นการหายตัวไว้กว้างๆ ยังไม่มุ่งไปที่เรื่องหนึ่งเรื่องใด โดยเรื่องหลักที่ตั้งไว้คือปัญหาหนี้สิน ว่าอาจจะเป็นไปได้หรือไม่ว่า น.ส.สุดาวรรณ จะสร้างเรื่องขึ้นมาว่าเสียชีวิต เพื่อหนีปัญหาเรื่องหนี้สิน.