ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พี่นายหัว"ชวน" ยันเลือกตั้ง"ประชาธิปัตย์"ตรัง รอบนี้เจองานหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 05:40 น.
  SHARE

  นายก อบจ.ตรัง พี่ชาย "นายหัวชวน" เปิดใจยัน "ประชาธิปัตย์"ตรัง รอบนี้เจองานหนัก เชื่อไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน แต่ไม่ถึงขนาดยกไม่ไหว...


  ที่บ้านพักถนนวิเศษกุล เลขที่ 183 ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง วันนี้ 3 มี.ค.62 นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง พี่ชาย นายชวยน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กับ “ไทยรัฐ” ว่าเลือกตั้ง ส.ส.รอบนี้พรรคการเมืองเกิดขึ้นเยอะก็วุ่นวาย มันเหมือนสร้างปัญหาคล้ายกับว่ามันเป็นข้อกำหนดมากไป เรื่องหาเสียงก็เป็นเรื่องปกติแต่ว่าคนที่หาเสียงก็ถูกบังคับโดยกรอบ โดยระเบียบ ไม่เหมือนสมัยก่อนที่นำป้ายหาเสียงติดบ้านใครก็ได้ ถ้ามันไม่ได้กีดขวางทางจราจรก็สามารถติดได้ แต่เดี๋ยวนี้ กกต.ใช้ท้องถิ่นให้ทำบอร์ดสำหรับติดโฆษณา ดังนั้นเราจะเห็นป้ายติดอยู่สัก 4-5 วัน แล้วก็ถูกรื้อถอน เนี่ยแหละครับทำให้วุ่นวาย

  นายก อบจ.ตรัง กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งว่า เดินมาไกลกว่าครึ่งทางแล้ว ในส่วนของ จ.ตรัง ตนฟังกระแสหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 เจองานหนักกว่าเขต 2 และเขต 3 แต่หนักก็ไม่หนักถึงกับว่ายกไม่ไหว ซึ่งตนคิดว่าต้องใช้เวลาแต่คงจะผ่านเหมือนกับครั้งที่แล้ว แต่ว่ามันไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน เพราะว่ามีผู้สมัครมากขึ้น ซึ่งหลัง 24 มีนาคม นี้ ตนคิดว่าปัญหาต่างๆ มันก็น่าจะเบาลงเพราะว่าผ่านกระบวนการเลือกตั้งมันพูดได้เต็มปากว่า ประชาธิปไตย ประเทศชาติก็อาจจะดีขึ้น ในส่วนของ นายชวน หลีกภัย ก็ไม่ได้ฝากอะไรไว้เป็นพิเศษในการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.รอบนี้ เพราะว่าพวกเราก็รู้กันอยู่ ได้ทำอะไรให้กับชาวบ้านบ้าง เป็นสิ่งที่ต้องตระหนักทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง ซึ่ง ส.ส. บางคนไม่ได้คิดถึงสิ่งเหล่านี้ อันนี้เป็นประเด็นชี้วัดเลย

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อวานนี้ 2 มี.ค.62 นายชวน หลีกภัย พร้อมลูกหลานได้ร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระ ถวายภัตตาหารเพล ครบรอบ 8 ปี แม่ถ้วน หลีกภัย ท่ามกลางบรรดาหัวคะแนน และผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.ตรัง และจังหวัดในภาคใต้ อาทิ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคฯ และอีกหลายคนเดินทางมา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ พ่อค้าและประชาชน บรรยากาศเรียบง่าย มีการนำขนมจีนน้ำยา แกงไตปลา โรตีมะตะบะ ข้าวแกง ชา กาแฟ ปลาท่องโก๋ ขนมพื้นบ้าน มาบริการเหมือนเช่นทุกปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ประชาธิปัตย์กิจ หลีกภัยตรังเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้