ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยล้งทุเรียน หาลูกเขย ควักแถม 10 ล้าน ลงโพสต์ "เฟซบุ๊ก"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2562 04:25 น.
SHARE

ต้องฝ่าด่านพิสูจน์ ไลค์-แชร์นับแสน

ข่าวแนะนำ

เสี่ยเจ้าของล้งซื้อทุเรียนส่งออกสร้างความฮือฮาให้บรรดาชายหนุ่ม ประกาศหาเขยให้ลูกสาว ดีกรีเกียรตินิยมเอแบค และจบปริญญาโท ตั้งเงื่อนไขมีความขยันขันแข็งมีความสามารถสืบทอดกิจการล้งได้ ระหว่างลองงานต้องเอาชนะใจลูกสาวได้ ไม่สนฐานะและวุฒิการศึกษา ขณะที่ลูกสาวเผยตอนแรกนึกว่าแค่ “เรื่องขำขำ” แต่พอเอาจริงก็ยอมรับการตัดสินใจของพ่อ เผยโพสต์ดังกล่าวสุดฮือฮาคนกดไลค์กดแชร์รวมกันกว่าเกือบแสน ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงเมนต์ถาม “ไม่รับสมัครเมียด้วยเหรอ”

เสี่ยเจ้าของล้งรับซื้อทุเรียนประกาศรับสมัครลูกเขย เตรียมเงินขวัญนับ 10 ล้านบาทรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวไปที่ล้งรับซื้อทุเรียนส่งออกชื่อ “ป๋านนท์@ป้าอร” บริเวณตลาดอวยชัย 3 หมู่ 4 ถนนเอเชีย 41 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อานนท์ รถทอง” โพสต์หาลูกเขยว่า “ใครมีความสามารถซื้อทุเรียนได้ คัดทุเรียนได้ เข้าสวนเหมาได้ เชิญมารับลูกสาวข้าพเจ้าไปได้เลย สินสอดไม่เอาซักบาทแถมเงินสดให้ 10 ล้านบาท รถยนต์ 10 คัน บ้านหนึ่งหลัง ล้งทุเรียน สองล้ง พร้อมโอนลูกสาวจบปริญญาตรีเอแบคเกียรตินิยม ปริญญาโทมหาวิทยาลัยศูนย์ยะเซนต์ ประเทศจีน

ปรากฏว่าเมื่อนายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งดังกล่าว ทราบวัตถุประสงค์ก็ยอมรับว่า เป็นผู้โพสต์ข้อความจริง เพราะต้องการหาลูกเขยมาให้กับ “น้องกาญจน์” น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาวจริงๆ เพราะอยู่มาจนป่านนี้แล้วยังไม่มีคู่สักที ตนก็อายุมากแล้วอยากมอบอาชีพรับซื้อทุเรียนให้กับลูกสาวและลูกเขยไปสานต่อ แต่ผู้ชายที่จะเดินเข้ามานั้น ต้องเป็นคนดีไม่ติดการพนันและที่สำคัญคือต้องขยัน รักลูกสาวของตนอย่างจริงใจ

นายอานนท์กล่าวว่า ตนค้าทุเรียนทั้งขายในประเทศและส่งออกต่างประเทศนานกว่า 20 ปี ตอนนี้ธุรกิจไปได้ดี อยากให้โอกาสคนดีคนที่เก่ง ไม่จำเป็นต้องเรียนสูงไม่จำเป็นต้องพ่อแม่รวย เอาแค่ขยันทำกินก็พอ เงื่อนไขไม่มีอะไรมากเพียงเข้ามาลองทำงานที่ล้งทุเรียนดูว่าทำกินเป็นไหม ตนจะได้ดูนิสัย ถ้าดีจริงเป็นไปตามที่ตนต้องการก็เป็นลูกเขยตนได้ แต่ถ้าไม่ใช่มาทางไหนก็กลับไปทางนั้น เพราะตนเริ่มต้นมาจากศูนย์ อยากเปิดโอกาสให้คนดี คนขยัน แต่ไม่มีเงินมีทอง จะได้มีโอกาสในการสร้างครอบครัว

เจ้าของล้งทุเรียนกล่าวต่อว่า ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน มีคนหนุ่มนับพันนับหมื่นหากไม่กล้ามาลองพิสูจน์ก็หมดโอกาส แต่หากคนไหนกล้ามาทดสอบก็เชิญ และตลอดการทดสอบก็ต้องพิชิตใจน้องกาญจน์ให้ได้ด้วย ตอนนี้ลูกสาวอายุเริ่มมากแล้ว ตนกลัวจะ ขึ้นคานไม่มีลูกเขยมาช่วยทำงาน อยากจะให้ลูกสาวสืบทอดธุรกิจนี้แทน ส่วนตนเองก็จะหันไปสู่วงการพระเครื่องที่ตนชอบ ซึ่งก็สร้างรายได้ให้กับตนได้ดีไม่แพ้ซื้อขายทุเรียน

น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง ลูกสาว กล่าวถึงชายที่จะมาเป็นคู่ว่า อยากให้เป็นคนดีรักครอบครัวก็พอแล้ว ไม่ต้องรวย ตนไม่ได้มองที่ฐานะ ขอให้เป็นคนดีขยันทุกอย่างเข้ากันได้แน่นอน และที่สำคัญต้องเป็นเหมือนที่พ่อตั้งเงื่อนไขไว้ ส่วนเรื่องที่มีคนมาคอมเมนต์ในทางไม่ดี ตนเฉยๆ เพราะเป็นธรรมดาที่มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ที่สำคัญนิสัยพ่อเป็นคนชอบหยอก ชอบสนุกและในบางครั้งก็จริงจัง

“ตอนแรกตนก็นึกแค่ขำๆแต่ปรากฏว่าพ่อตนไม่ขำเพราะต้องการหาลูกเขยที่จริงๆ” น.ส.กาญจน์สิตากล่าวต่อว่า ตนและพี่น้องทุกคนเคารพในการตัดสินใจของพ่อ ดังนั้นผู้ชายที่จะมาเป็นเขยของครอบครัวสกุล “รถทอง” ต้องทำตามเกณฑ์ที่พ่อตั้งไว้เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายอานนท์ได้โพสต์ประกาศหาลูกเขยเมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่มวันที่ 2 มี.ค. สร้างความฮือฮาเรียกเสียงวิพากษ์ให้ชาวชุมพรเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ขณะที่ความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล มีหนุ่มๆเข้าไปกดไลค์กว่า 50,000 ไลค์ กดแชร์กว่า 30,000 แชร์ และลงความเห็นเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงยังคอมเมนต์ถามว่า “ไม่รับสมัครเมียอีกคนด้วยเหรอ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยล้งทุเรียนหาลูกเขยสร้างความฮือฮาป๋านนท์@ป้าอรสินสอดไม่เอาอานนท์ รถทองข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 21:58 น.