ไลฟ์สไตล์
100 year

ชิงช้ามรณะ รัดคอ ด.ช.วัย 12 ปั๊มหัวใจยื้อไม่สำเร็จ สุดท้ายเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 16:19 น.
SHARE

เกิดเหตุชิงช้ารัดคอ ด.ช.วัย 12 ชาวกระบี่ ขณะกำลังเล่นกับเพื่อน จนหมดสติ อาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน แพทย์ปั๊มหัวใจช่วย แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายเด็กเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มี.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเด็กผู้ชายถูกเชือกอวนรัดคอ หมดสติ ต้องการความช่วยเหลือ อยู่หน้าป้อม ชรบ.บ้านช่องพลี หมู่ 1 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งนำอุปกรณ์ช่วยชีวิตเร่งไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

บริเวณหน้าป้อมดังกล่าว พบนายนิพล สาบสูงเนิน อายุ 59 ปี กำลังอุ้มร่าง ด.ช.วี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ในสภาพหมดสติ ใบหน้าเขียวคล้ำ เนื่องจากขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำขึ้นรถกู้ชีพส่ง รพ.กระบี่ โดยอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ เป็นตายเท่ากัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านเช่าที่เกิดเหตุ พบบริเวณใต้ขื่อหลังคาบ้าน มียางรถจักรยานยนต์ถูกผูกแขวนไว้ด้วยเชือกอวนสีดำ ซึ่งเป็นอวนที่รัดคอ ด.ช.วี อาการสาหัส

ขณะที่ นายนิพล เล่าให้ฟังด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ ต่อมามีลูกชายวิ่งมาตะโกนขอความช่วยเหลือ บอกว่า ด.ช.วี ถูกเชือกอวนรัดคอหมดสติ ตนจึงรีบไปช่วยพร้อมลูกชาย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ โดยตนกับลูกชายช่วยกันนำร่างของ ด.ช.วี ขึ้นรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างนำออกไปที่ป้อม ชรบ. เพื่อรอรถกู้ชีพของ อบต.

ขณะที่จากการสอบถามเด็กที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.วี พร้อมด้วยเด็กๆ อีก 2-3 คน กำลังเล่นกันอยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมา ด.ช.วี ปีนขึ้นไปเหยียบบนล้อรถจักรยานยนต์ที่แขวนไว้เป็นชิงช้านั่งเล่น แล้วใช้ศีรษะสอดเข้าไปที่ร่องอวนที่ใช้ผูกชิงช้า จากนั้นตัวชิงช้าหมุนบิดเป็นเกลียว ทำให้เชือกอวนบิดเป็นเกลียวลงมาล็อกคอของ ด.ช.วี เจ้าตัวพยายามดิ้นแต่ไม่หลุด เพื่อนๆ จึงวิ่งไปบอกแม่ของ ด.ช.วี ซึ่งอยู่ในบ้าน พร้อมทั้งร้องเรียกให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมาช่วย แต่ก็หมดสติไปก่อนแล้ว

ล่าสุดแพทย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ปั๊มหัวใจยื้อ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ด.ช.วี เสียชีวิตลงแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชือกผูกชิงช้ารัดคอกระบี่เชือกรัดคอเชือกอวนปั๊มหัวใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:47 น.