ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารพราน ปะทะโจรใต้ ที่รือเสาะ ยึดของกลางเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 15:59 น.
SHARE

ทหารพราน ปะทะโจรใต้ ที่หลบหนีจากการปะทะที่รือเสาะ จ.นราธิวาส ยังไม่พบ มีเจ้าหน้าที่หรือกลุ่มคนร้ายได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังจากปะทะ ยึดของกลางเป็นเต็นท์ผ้าใบ อุปกรณ์ทำอาหาร เปลสนาม

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 62 จากการกดดันไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ ที่หลบหนีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 46 บนเชิงเขาบ้านลาโล๊ะ ม.5 ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังจากเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญ นายมาหะมะ บูละ เสียชีวิต 1 ศพ และตรวจยึดอาวุธปืน M16 อุปกรณ์ประกอบระเบิด ที่พัก และอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ เมื่อช่วงเวลา 07.00 น. ของวันที่ 2 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด จากการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 45, 46 และเจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 11 จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการ ที่ได้ร่วมสนธิกำลังกดดันลาดตระเวนไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บบนเทือกเขาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เมื่อถึงบริเวณเชิงเขาหลังหมู่บ้านจือกอ ม.7 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ เจ้าหน้าที่พบกลุ่มคนร้ายหลบหนีไปอาศัยอยู่ที่พักชั่วคราว และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งเป็นเวลานานกว่า 30 นาที แต่กลุ่มคนร้ายสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้อีกครั้ง โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นกลุ่มของนายอิสมะแอ มะหนุ๊ ผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการ

ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางได้เพิ่มเติมอีกจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย ที่พักชั่วคราว 2 หลัง ซึ่งใช้ผ้าใบลายพรางทหารทำเป็นที่มุงหลังคา เปลสนาม อาวุธปืนพก กระเป๋าเป้สะพาย อุปกรณ์ประกอบอาหาร ข้าวสาร พร้อมเสบียงอาหารจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบตามกระบวนการวิทยาศาสตร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 3 ชุดปฏิบัติการได้กระจายกำลังกันติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายหลบหนีต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ทหารพรานนราธิวาสทหารพรานปะทะโจรใต้ไล่ล่าคนร้ายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:16 น.