ทหารพราน นราธิวาส เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ยังหลบหนีตามรอยต่อ อ.ระแงะ และอ.ศรีสาคร หลังปะทะกับ จนท.บนเขาที่ อ.รือเสาะ ขณะที่ศพคนร้ายที่ตายได้นำลงมาจากเขาเพื่อให้ญาติยืนยันตัวอีกครั้ง...

กรณีเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 62 เหตุชุดปฏิบัติการของทหารพรานที่ 46 ปะทะกับกลุ่มกองกำลังติดอาวุธเป็นเวลานาน 30 นาที บนเชิงเขาหลังหมู่บ้านลาโล๊ะ ม.5 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยกลุ่มคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 1 ศพ ถูกยิงพรุนไปทั้งร่าง โดยข้างศพมีอาวุธปืนเอ็ม 16 แบบ A2 จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่โดยได้นำภาพในหมายจับมาเปรียบเทียบ แต่ต้องรอการยืนยันอย่างแน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าเป็น นายอิสมาแอ วาแมง อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และบริเวณรายล้อมจุดปะทะ เจ้าหน้าที่พบคราบรอยเลือดของกลุ่มคนร้ายตกอยู่บนพื้นกระจัดกระจาย ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายจำนวนหนึ่งที่สามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บ 

นอกจากนี้ ยังยึดที่พักชั่วคราว 1 หลัง อุปกรณ์ประกอบอาหาร ข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป เสื้อผ้าและยารักษาโรค เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส มาตรวจสอบเพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งคราบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติบุคคลที่ก่อคดีความมั่นคงว่าตรงกับผู้ใด ส่วนอาวุธปืนเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบ ว่าอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของหน่วยใด ที่คนร้ายได้ขโมยมาหลังจากก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต

...

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.จตุพร กลัมพสุต รองแม่ทัพภาค 4 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่ง ได้เดินเท้าขึ้นเทือกเขาไปยังจุดเกิดเหตุ โดย พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ในการไล่ล่ากดดันกลุ่มคนร้ายที่หลบหนี โดยตามร่องรอยคราบเลือดที่หยดตามรายทาง โดยกลุ่มคนร้ายมุ่งหน้าไปยังเทือกเขาเขตรอยต่อ ระหว่าง อ.ระแงะ และอ.ศรีสาคร พร้อมได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 45 และ 49 ที่ปฏิบัติหน้าที่ภาคพื้นดิน จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ในการลาดตระเวนเส้นทางที่คาดว่า กลุ่มคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อนำตัวคนเจ็บไปรักษาตัวที่บ้านของสมาชิกแนวร่วมหลังใดหลังหนึ่งในเขตรอยต่อของ 2 อำเภอ

ส่วนศพของนายอิสมาแอ วาแมง ที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันในเบื้องต้นนั้น เจ้าหน้าที่จะนำศพลงมาส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งให้ญาติยืนยัน หากเป็นนายอิสมาแอ เจ้าหน้าที่ก็จะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป