ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.สตูล รุดเยี่ยมคนรอดเรือล่มกลางอันดามัน เผยช่วยเพิ่มได้อีก 6 คน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 14:35 น.
  SHARE

  ผวจ.สตูล เดินทางไปเยี่ยมผู้รอดชีวิตเหตุ เรือประมงของชาวบ้านที่ให้นักท่องเที่ยวเช่าตกปลาล่มใกล้เกาะตะรุเตา กลางทะเลอันดามัน เบื้องต้นปลอดภัย เผย จนท.ตามไปช่วยเพิ่มได้อีก 6 จากที่หาย 8 คน...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 มี.ค.2562 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล ได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงของชาวบ้านที่ให้นักท่องเที่ยวเช่าตกปลาล่ม บริเวณทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา ห่างจากเกาะตะรุเตาไปประมาณ 2 ไมล์ทะเล อยู่ในเขตน่านน้ำทะเลอันดามัน พื้นที่หมู่ที่5 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล ในเบื้องต้นทราบว่ามีลูกเรือและนักท่องเที่ยวสูญหายไป 8 คน รอดมาได้ 1 คน สำหรับคนที่รอดชีวิตพลเมืองดีนำส่ง รพ.สต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล และทางรพ.สต.เกาะสาหร่าย ในเวลาต่อมาทางกู้ภัย รพ.สต.เกาะสาหร่าย นำส่ง รพ.สตูล โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล แพทย์หญิงวันทนา ไทรงาม ผอ.รพ.สตูล น.ส.ดวงใจ มาตยานุมัติ ประชาสัมพันธ์ จ.สตูล ไปรอรับที่ รพ.สตูล

  เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่นำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือปฐมพยาบาลเนื่องจากคนไข้คือนายสักการียา กานางอ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 4 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา โดยแพทย์หญิงวันทนา ไทรงาม เปิดเผยว่าอาการโดยปกติแต่คนไข้หายใจเร็วมีอาการเหนื่อย แพทย์ต้องให้ออกซิเจนเพื่อช่วยการหายใจ และอาการไม่น่าเป็นห่วงโดยอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

  นายสักการียา กานางอ กล่าวว่า ตนเองพร้อมเพื่อนซึ่งมาจาก อ.ยะหา จ.ยะลา 2 คน และจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 5 คน ไปเช่าเรือชาวบ้านที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูล ซึ่งเป็นเรือประมงขนาดความกว้างประมาณ 1.80 เมตร ยาว 13 เมตร ออกจากท่าเรือ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูล เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 มี.ค รวมทั้งหมด 9 คนเพราะนอกจากพวกตนแล้วยังมีคนขับเรือ และลูกเรือรวม 2 คน กระทั่งเวลา 19.00 น.ของค่ำวันเดียวกันขณะที่เรือกำลังออกหาปลาหมึก เพื่อมาทำเหยื่อตกปลา ปรากฏว่าคลื่นซัดเข้าไปในเรือทำให้เรือล่มตนเองเกาะไม้พายเรือมาถึงตอนเช้า มีเรือประมงพื้นบ้านชื่อเรือ "ดวงพร" เข้าช่วยเหลือ ส่วนคนอื่นตนเองเห็นเกาะลังสัมภาระลอยไปในทะเล แต่ที่ตนเห็นคนจมต่อหน้า คือ ฮะยีมะ อายุประมาณ 60 ปีคาดว่าน่าจะไม่รอด

  ส่วน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล กล่าวว่า ตอนนี้มีเรือทหารเรือ เรือตำรวจน้ำและเรือประมงชาวบ้านเร่งนำเรือออกค้นหาผู้ที่สูญหาย ล่าสุดทราบว่าสามารถช่วยเหลือได้อีก 6 คนในเขตน่านน้ำรอยต่อไทย-มาเลเซีย กำลังนำเข้าบริเวณท่าเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มเรือประมงล่มทะเลอันดามันสตูลช่วยคนเรือล่มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้