สาวพัทลุงเอาไขควงแทงเข้าคอผู้ประกาศข่าวสาวช่อง 5 ขณะเตรียมรายงานผลสลากกินแบ่งฯ สัญจร ก่อนโดน จนท.จับตัวไว้ อ้างเคยมาร้องเรียนเรื่องถูกยัดข้อหาไร้สื่อเหลียวแล เลยก่อเหตุหวังคนเห็นทั้งประเทศ

เมื่อเวลาประมาณ 13.20 น.วันนี้ 1 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า ที่หอประชุมจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นสถานที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัลสลากสัญจร ประจำวันที่ 1 มีนาคม 2562 โดยมีประชาชน เข้าร่วมเข้ามาชมการออกสลากกินแบ่งกันมากมาย ภายหลังที่ทางกองสลากได้มอบเงินเพื่อช่วยเหลือส่วนราชการ สถานศึกษา เสร็จสิ้นลง ทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ก็เตรียมความพร้อมเพื่อการถ่ายทอดรายการการออกสลากกินแบ่ง

ทันใดนั้นก็ได้มี นางประภาพรรณ ยกฉวี อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ที่มีอาการคล้ายคนโรคจิต ก็ได้แฝงตัวเป็นผู้ชมรายการการออกสลากกินแบ่งฯ จากนั้นได้ใช้ไขควงยาวประมาณ 5 นิ้ว บุกเข้าประชิดตัว น.ส.ธนัญญา พิพิษวณิชการ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ที่กำลังทดสอบการออกอากาศ และใช้ไขควงแทงเข้าที่ลำคอด้านหน้าจนเลือดซึม ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้พบเห็นในการออกสลากในวันนี้

...

ต่อมา จนท.ตร.สภ.เมืองพัทลุงที่เข้ารักษาความสอบเรียบร้อย ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.จบ แก้วศรีจันทร์ สวป.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมพวก ก็ได้นำร่างนางประภาพรรณ ลงมาด้านล่าง ซึ่งขณะที่ถูกอุ้มตัวลงมานั้น นางประภาพรรณ ได้ร้องตะโกนด่ากลุ่มนายตำรวจกลุ่มหนึ่ง รวมทั้งสื่อมวลชน จ.พัทลุง ที่ตนเข้ามาร้องทุกข์แต่ไม่มีคนใดเสนอข่าวการร้องทุกข์ของตน ต่อมานางประพาพรรณ ก็ได้ขึ้นมาบนศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อขอพบกับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่บางคน แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด ในขณะที่เจ้าตัวได้เข้ามาในห้องสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง เพื่อร้องเรียนกลุ่มสื่อมวลชน แต่ก็ไม่ได้รับการสนใจจากสื่อเช่นกัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้เจ้าตัวได้ประกาศว่าจะทำให้จังหวัดพัทลุงโด่งดังไปทั่วประเทศ โดยไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าเจ้าตัวจะมาก่อคดีขึ้นในวันนี้ โดยเจ้าตัวเข้าใจว่าขณะที่ผู้สื่อข่าวข่าวช่อง 5 กำลังทดลองออกอากาศอยู่นั้นเป็นการออกอากาศทั่วประเทศแล้ว

สำหรับก่อนหน้านี้นางประภาพรรณ เคยเข้าร้องทุกกับสื่อมวลชนว่า มารดาของตน คือ นางเป้า ดำนุ่น อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.11 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ได้ถูกผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งนำใบพืชกระท่อมสด และน้ำพืชกระท่อม ไปวางไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อให้ตำรวจเข้าจับกุม แต่นางเป้า เห็นเหตุการณ์เสียก่อนจึงได้นำของกลางดังกล่าวโยนทิ้งในคลองตำนาน ต่อมานางประภาพรรณ นำมารดาเข้าพบ พ.ต.อ.ดร.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องสงสัย

ทาง พงส.ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแต่ทางเจ้าตัวไม่พึงพอใจที่คดีไม่คืบหน้า จึงเดินทางมาพบ ตร.พร้อมทั้งพูดจาหยาบคายใส่ตำรวจ รวมทั้งเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน รวมทั้งมีหนังสือร้องเรียนไปยังส่วนกลาง นอกจากนั้นเมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) เจ้าตัวก็ขึ้นมาบนศาลากลางเพื่อขอพบกับ นายศิลป์ชัย รามณีย์ รอง ผวจ.พัทลุง แต่ไม่พบเนื่องจาก รอง ผวจ.พัทลุงลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ จนได้ก่อคดีขึ้นดังกล่าวในวันนี้.