พบร่องรอย โจรใต้โหด ไล่ฆ่านายสิบพยาบาลชุดปฏิบัติการรบพิเศษ ที่บาเจาะ นราธิวาส พลาดท่าขณะขี่ จยย.กลับจากเล่นฟุตบอล ถูกประกบยิง ต้องจอดรถหนีเอาตัวรอด แต่ถูกตามยิงจนเสียชีวิต

เวลา 08.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 62 พ.ต.อ.แวสาแม สาและ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่ริมถนนสายบาเจาะ–บ้านทอน ช่วงบริเวณบ้านดูกูสุเหร่า ม.7 ต.บาเระเหนือ จุดที่คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ตามประกบยิง ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา อายุ 24 ปี ตำแหน่งนายสิบพยาบาลชุดปฏิบัติการรบพิเศษ 405 เสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย.กลับจากเล่นฟุตบอลที่สนามกีฬา อบต.บาเจาะ เพื่อกลับฐานซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า หลังจากคนร้ายขี่รถ จยย.ตามประกบยิง ส.ท.เอกอัมรินทร์ จนได้รับบาดเจ็บ มีร่องรอย ส.ท.เอกอัมรินทร์ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ารกทึบริมทาง ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร แล้วคนร้ายได้จอดรถ จยย.วิ่งไล่ตามไปใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงซ้ำจนเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้วิ่งกลับมาทางเดิมซ้อนท้าย รถ จยย.ที่เพื่อนจอดติดเครื่องยนต์อยู่ริมถนนหลบหนีไป

...

พบว่า ตลอดเส้นทางที่ ส.ท.เอกอัมรินทร์ วิ่งหลบหนีคนร้าย มีรอยเลือดตกอยู่และติดใบไม้ตลอดทาง แต่เจ้าหน้าที่ไม่พบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายแต่อย่างใด

ด้านศพของ ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา ทางผู้บังคับบัญชาได้เคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ไปประกอบพิธีรดน้ำศพที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ในช่วงเวลา 13.00 น. ของวันนี้ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เลขที่ 491/330 ม.2 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ต่อไป