ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 2 ทหารพรานยศสิบโท ลอบยิงเพื่อนทหารสังกัดเดียวกัน ดับคาบ้านที่สงขลา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 01:10 น.
SHARE

ตำรวจขอหมายศาลจับ 2 ทหารพราน ยศสิบโท สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา มือปืนลอบยิงเพื่อนทหารพรานสังกัดเดียวกัน ตายคาบ้านพัก ที่ จ.สงขลา คาดปมสังหารขัดแย้งส่วนตัว   

ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิง นายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพัก ขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านเลขที่ 80/2 ม.10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา โดยคนร้ายได้สอดกระบอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่เป็นรอยผุ และกระหน่ำยิง ด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 มม. จำนวน 3 นัด กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้ายและขวา เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันนี้(28 ก.พ.)ที่ สภ.เมืองสงขลา พ.ต.อ.เอกรณงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กำกับ สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวบพยานหลักฐาน รวมทั้งหลักฐานด้านนิติวิทยาศาสตร์ จนรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุทราบว่า เป็นทหารพรานสังกัดเดียวกัน จำนวน 2 คนและนำไปสู่การขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจากศาลทหาร ประกอบด้วย ส.ท.เรืองฤทธิ์ เกลี้ยงเกลา และส.ท.สมพร เลื่อนแก้ว สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ซึ่งต้นสังกัดได้ส่งตัวทหารทั้ง 2 คนมายัง สภ.เมืองสงขลา ในวันนี้ โดยมีชุดสืบสวนของตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ไปรับตัวจากต้นสังกัดมา

ส่วนสาเหตุของปมสังหารนั้น มาจากความขัดแย้งส่วนตัว แต่รายละเอียดของความขัดแย้งนั้น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอทหารพระธรรมนูญมาร่วมในการสอบสอนผู้ต้องหาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายทหารยิงทหารทหารพรานจับทหารพรานทหารพรานฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 13:04 น.