คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เจออุโมงค์ปริศนา ลอดใต้ภูเขาบนเกาะสมุย สูง ยาว คนเดินสบาย

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2562 17:23 น.

พบอุโมงค์ปริศนาบนเกาะสมุยลักษณะเจาะทะลุภูเขาจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่ง ขนาดความกว้าง สูง คนเดินเข้าออก ขนของได้สบาย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบ...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมคิด เจียวก๊ก หัวหน้าสำนักงานรักษาป่าไม้สุราษฎร์ธานี (อ.เกาะสมุย) ร.ท.อดุลย์ พรหมบุตร ทหารกองกำลังรักษาความสงบกองทัพภาคที่ 4 เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย และตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบที่ดินบนเขาบ้านใต้หมู่ 5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินขึ้นไปท่องเที่ยวแล้วพบอุโมงค์ขนาดใหญ่ ลักษณะขุดเจาะอุโมงค์ทะลุภูเขาจากฝั่งหนึ่งจนไปทะลุอีกฝั่งหนึ่ง มีความยาวประมาณ 100 เมตร ความกว้างขนาด 3.5 เมตร และมีความสูงประมาณ 5 เมตร คนสามารถเดินเข้าออกได้สบายและขนสิ่งของได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อุโมงค์ปริศนาดังกล่าว น่าจะอยู่ในที่ดินของเอกชนที่มีเอกสารสิทธิถือครองถูกต้อง แต่การขออนุญาตขุดเจาะอุโมงค์จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

ด้าน นายเริงศักดิ์ รุ่งเรื่อง คณะกรรมการชุมชนบ้านใต้หมู่ 5 กล่าวว่า พื้นที่มีการพบอุโมงค์เป็นพื้นปิด มีนักลงทุนซื้อที่ดินจากชาวบ้านแล้วขุดอุโมงค์เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีโครงการก่อสร้างโรงแรมที่พัก แต่เมื่ออุโมงค์แล้วเสร็จไม่ได้มีการดำเนินการก่อสร้างอะไรต่อ มีประตูรั้วเหล็กปิดกั้นที่ดินไว้ มีนักท่องเที่ยวเดินเล่นริมชายหาดขึ้นมาเที่ยวและถ่ายรูป

นายพัลภล มีเพียร นิติกรเทศบาลนครเกาะสมุย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุยตรวจสอบพบเบื้องต้นทราบเพียงที่ดินแปลงดังกล่าว น่าจะอยู่ในที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ ส่วนการขุดเจาะอุโมงค์จะได้ตรวจสอบอีกครั้งว่ามีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุโมงค์อุโมงค์ปริศนาอุโมงค์ลับเกาะสมุยเที่ยวสมุยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED