ข่าว
100 year

"พลายธันวา" เหม็นเหล้าสะบัด 2 หนุ่มอิตาลีตก งาแทงซ้ำ เจ็บสาหัสคู่

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2562 16:36 น.
SHARE

ช้างพลายธันวาเหม็นกลิ่นแอลกอฮอล์ สะบัดนักท่องเที่ยวขี่บนหลังตก ใช้งาแทงซ้ำทำ 2 หนุ่มชาวอิตาลีบาดเจ็บไส้ทะลัก ก่อนถูกนำส่ง รพ. ส่วนควาญที่ถูกเหวี่ยงตกหัวช้างก็บาดเจ็บเช่นกัน ระหว่างท่องเที่ยวแบบผจญภัย โดยการขี่ช้างเดินตามทาง ที่บริเวณปางช้างบางแก้ว พังงา...


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ก.พ.62 ร.ต.อ.ชยกร สุวรรณเกล้า พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุช้างทำร้ายนักท่องเที่ยว ที่บริเวณปางช้างบางแก้ว แอดเวนเจอร์ 2 หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.ทุ่งคาโงก พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม รองผกก.สส.สภ.ทุ่งคาโงก นายสาโรจน์ จิตตกาญจน์ ปศุสัตว์จังหวัดพังงา นายวิศรุต จิระสุทัศน์ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาสุขภาพสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดพังงา ตำรวจ ท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานนักท่องเที่ยวจังหวัดพังงา หรือ ศูนย์แทค เดินทางไปที่เกิดเหตุเป็นปางช้าง บางแก้ว แอดเวนเจอร์ 2 ห่างจากจุดบริการนักท่องเที่ยวภายในสวนปาล์มน้ำมัน พบผ้าเปื้อนเลือดและร่องรอยการทำแผล ห่างจากนั้นประมาณ 2 เมตร พบกระป๋องเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามทราบว่า หน่วยกู้ชีพภูงา รพ.พังงา และหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม นำผู้บาดเจ็บเป็นควาญช้าง 1 ราย ชื่อ นายกาญจนพงษ์ การวิจิตร์ อายุ 26 ปี ควาญช้าง อยู่บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ 5 ต.ป่ากอ อ.เมืองพังงา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด้านนักท่องเที่ยวจำนวน 2 ราย ทราบภายหลังชื่อ นายทรอฟา มาแนล อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี บาดเจ็บไส้ทะลักออกจากช่องท้อง อีกรายชื่อ นายฟรานเซสโค้ ดิ แมคลิ อายุ 31 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี บาดเจ็บที่ขาและจุกหน้าอก ถูกนำส่ง รพ.พังงา ก่อนหน้านี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย ได้เดินทางเข้าเที่ยวในพื้นที่ ปางช้างบางแก้ว ซึ่งให้บริการท่องเที่ยวแบบผจญภัย โดยการขี่ช้างเดินตามทาง ระยะทางไป-กลับ 1 กม. ขณะขี่ช้างกลับใกล้ถึงห้างช้างประมาณ 400 เมตร ช้างเกิดอาการหลอ หรือเท, สะบัดหัว จนควาญช้างร่วงลงจากคอช้าง ส่วน นายทรอฟา มาแนล นักท่องเที่ยวที่อยู่บนหลังช้างร่วงลงมาตรงบริเวณงาช้าง และถูกช้างใช้งาแทงบริเวณท้องจนไส้ทะลัก

ขณะที่ นายฟรานเซสโค้ ดิ แมคลิ ตกจากหลังช้างได้รับบาดเจ็บบริเวณขา และมีอาการจุกแน่น หลังจากนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.พังงา ทางปางช้าง ได้นำช้างต้นเหตุ ชื่อ ช้างธันวา อายุ 8-9 ปี เพศผู้ งายาวประมาณ 1 ศอก แยกล่ามไว้บริเวณห่างจากปางช้างดังกล่าวประมาณ 300 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น เตรียมเรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายกาญจนพงษ์ การวิจิตร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ 5 ต.ป่ากอ อ.เมืองพังงา ควาญช้างธันวา ในข้อกล่าวหาว่า ทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าของปางช้างทางเจ้าหน้าที่เตรียมสอบปากคำหาข้อกระทำความผิดหรือไม่ต่อไป

สำหรับสาเหตุทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ขณะนักท่องเที่ยวขี่ช้างตามปกติ นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งนิสัยช้างจะไม่ชอบกลิ่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้มีการสะบัดหัวอย่างรุนแรงจนนักท่องเที่ยวพลัดตกลงมา จากนั้นช้างได้เข้าทำร้ายโดยใช้งาแทงเข้าบริเวณท้องจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้นพร้อมทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลายธันวาช้างแทงนักท่องเที่ยวช้างสะบัดตกปางช้างบางแก้วช้างเหม็นเหล้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้