ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารพรานหญิงวางปืน จับลูกโป่งส่งรักให้ชาวบ้านใน จชต.

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2562 13:31 น.
  SHARE

  ส่งรักจากทหาร!! ทหารพรานหญิงไอเดียเก๋ นำเทศกาลแห่งความรักทำบรรยากาศในพื้นที่ภาคใต้แดงสดใส เมื่อนำกำลังพลสาวๆ วางปืน จับลูกโป่งและวุ้นรูปหัวใจแทน เพื่อแจกรักให้ชาวบ้านในพื้นที่ ลดความตึงเครียดในพื้นที่...

  เมื่อวันที่ 14 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก พื้นที่ จ. นราธิวาส ในเทศกาลวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ที่แม้ว่าในขณะนี้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุความไม่สงบขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทหารพราน จากกรมทหารพรานที่ 11 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ ม.9 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง ที่ในแต่ละวันต้องคอยยืนถือปืนตามจุดตรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

  โดยในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่บริเวณหน้าจุดตรวจของฐานปฏิบัติการ พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้มอบหมายให้ ร.ท.หญิงชนม์ณกานต์ สินไพบูลย์ หมวดทหารพรานหญิงที่ 12 กรมทหารพรานที่ 11 พร้อมกำลังพลจำนวน 6 นาย นำนกมาคอว์ จำนวน 2 ตัว เกาะไหล่ทหารพรานหญิง เรียกรถผ่านบริเวณจุดตรวจให้หยุด เพื่อมอบลูกโป่งหลากสีรูปหัวใจและวุ้นรูปหัวใจ ในการแสดงออกถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนระหว่างใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์

  โดยเจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับจากมือถือปืน แต่วันนี้หันมาหันมาถือลูกโป่งรูปหัวใจ และวุ้นรูปหัวใจแทน ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้ประชาชนและบุตรหลานที่ได้รับลูกโป่งและวุ้นรูปหัวใจต่างแสดงออกทางใบหน้า และแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึกอันแสนอบอุ่น ทำให้วันนี้ลดความหวาดระแวง ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนในพื้นที่ได้ในระดับหนึ่ง เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วานเลนไทน์62เทศกาลวาเลนไทน์วันแห่งความรักกรมทหารพรานที่11นราธิวาสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:34 น.