ทร.ส่ง "บิ๊กเหมียว" มอบบ้านให้ชาวเมืองคอน ที่ประสบภัยจากพายุ "ปาบึก"

ข่าว

  ทร.ส่ง "บิ๊กเหมียว" มอบบ้านให้ชาวเมืองคอน ที่ประสบภัยจากพายุ "ปาบึก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.พ. 2562 11:59 น.

  กองทัพเรือ ส่ง "บิ๊กเหมียว" จัดพิธีส่งมอบบ้านให้กับชาวเมืองคอนที่ประสบภัยจากเหตุพายุ "ปาบึก" จนได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.พ.62 พลเรือโท เดชดล ภู่สาระ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นผู้แทน พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้าน (จำนวน 3 หลัง) ให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก

  จากสถานการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ภาคใต้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ขอรับการสนับสนุนกำลังพล ยุทโธปกรณ์จากกองทัพเรือ ในการสร้างบ้านจำนวน 3 หลัง ตามโครงการสมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างจากจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังละ 230,000 บาท โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือได้สั่งการให้จัดชุดช่างจากกรมต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และกรมก่อสร้างและพัฒนาฐานทัพเรือสัตหีบ โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ 29 มกราคม 2562 มีกำหนดแล้วเสร็จในวันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562

  ซึ่งวันนี้กำหนดสถานที่ประกอบพิธีส่งมอบบ้านฯ ณ บ้านนางอุบล มาลารัตน์ บ้านเลขที่ 221 หมู่ที่ 5 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็น 1 หลัง ที่ได้รับความเสียหายจากพายุดังกล่าว

  ทั้งนี้ กองทัพเรือ ยังคงเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล ยุทโธปกรณ์ ที่จะให้การสนับสนุนในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตามการร้องขอ/สั่งการ รวมทั้งดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหม และนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือที่ว่า "ทหารเรือ ต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ" โดยสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วน 1696 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ด้านนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เผยว่า หลังภัยพายุปาบึกในพื้นที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีบ้านพังทั้งหลัง 114 หลัง โดยมีหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอำเภอเมือง และทหารช่าง ได้ร่วมกันสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยเสร็จไปแล้วจำนวนหลายหลัง ในส่วนของทหารเรือรับผิดชอบจำนวน 5 หลัง ได้รับงบประมาณจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ซึ่งดำเนินก่อสร้างเสร็จไปแล้วจำนวน 3 หลัง ในวันนี้ได้ทำพิธีมอบเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 2 หลังจะให้เสร็จภายในวันที่ 28 ก.พ.ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุปาบึกพายุโซนร้อนมอบบ้านผู้ประสบภัยกองทัพเรือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์