คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผู้ว่าฯ เมืองคอน ส่งมอบบ้านหลังใหม่ ให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึก

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2562 11:55 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งมอบบ้านหลังใหม่ ให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่อำเภอขนอม พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่คอยช่วยเหลือ...

วันที่ 13 ก.พ. 62 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานส่งมอบบ้านให้แก่ นางพิกุล ขนอม ณ บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 3 ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ ที่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมกันสนับสนุนการก่อสร้างให้แก่ นางพิกุล ขนอม เป็นกรณีพิเศษหรือเป็นบ้านรวมน้ำใจชาวขนอม โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการช่วยเหลือจากบริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด

รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนการช่วยเหลือด้านต่างๆ จากหน่วยงานภาครัฐภาค เอกชน และภาคประชาชน เนื่องจากบ้านหลังเดิมของนางพิกุลได้รับความเสียหายจากพายุโซนร้อนปาบึก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา จนไม่สามารถซ่อมแซมได้ และบ้านดังเดิมปลูกสร้างในที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ์ หน่วยงานต่างๆ จึงได้ร่วมกันสร้างบ้านหลังดังกล่าว

นายจำเริญ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใยผู้ประสบภัยทุกคน ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ด้วย และที่ผ่านมาจังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะการอพยพในพื้นที่เสี่ยงภัยของ 6 อำเภอชายฝั่งทะเล

ทั้งนี้ ส่งผลให้ในพื้นที่สีแดงไม่มีผู้เสียชีวิตจากพายุโซนร้อนปาบึกแต่อย่างใด หากเราตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ความสูญเสียก็จะไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน น้ำใจของคนไทยไม่เคยเหือดแห้งเมื่อมีภัยเราก็จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ ขอให้รักษาสิ่งเหล่านี้ไว้เพราะถือเป็นจุดแข็งของคนไทย

ทางด้าน นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม กล่าวว่า อำเภอขนอมได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก จำนวน 3 ตำบล 34 หมู่บ้านมีราษฎรได้รับผลกระทบ ทำให้บ้านพักที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายบางส่วน 54 หลังและเสียหายทั้งหลัง จำนวน 2 หลัง โดยได้เร่งก่อสร้างให้แล้วเสร็จทันส่งมอบภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านหลังใหม่พายุปาบึกปาบึกขนอมนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED