กระบะพุ่งชนสามล้อพ่วงข้าง เด็กน้อยแฝด 3 ดับ 2 เจ็บ 1

ข่าว

  กระบะพุ่งชนสามล้อพ่วงข้าง เด็กน้อยแฝด 3 ดับ 2 เจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.พ. 2562 00:05 น.

  เกิดเหตุกระบะชนสามล้อพ่วงข้าง จนพ่วงหลุดออก ทำยาย-หลานแฝด 3 วัย 4 ขวบ กระเด็นออกนอกรถ แฝด 3 เสียชีวิต 2 ราย ส่วนอีกคนและยายรอดได้รับบาดเจ็บ ด้านคนขับกระบะไม่ได้หนีไปไหน รอพบตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมมอบกล้องหน้ารถให้ จนท.ใช้เป็นหลักฐาน 

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง บนถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางสงขลา-หาดใหญ่ สายใหม่พื้นที่ หมู่ 6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจาก

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 ร.ต.อ.เจตพร แก้วบุปผา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุถกระบะชนรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง บนถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางสงขลา-หาดใหญ่สายใหม่ พื้นที่ หมู่ 6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพคีรีน้อย หน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.พะวง หน่วยกู้ภัยมิตรภาพสามัคคี และรถพยาบาลโรพยาบาลสงขลา

  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุสี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 7850 สงขลา จอดอยู่ริมถนน มีร่องรอยเฉี่ยวชนที่หน้ารถด้านซ้ายไฟหน้าแตก และใกล้ๆกันพบรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง หมายเลขทะเบียน ขมข 963 สงขลา จอดอยู่ในสภาพถูกชน ส่วนพ่วงหลุดออกจากตัวรถ
  และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน คือ ด.ช.ปัณณทัต ทองขวัญ อายุ 4 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เป็นหญิงชรา 1 คน และเด็ก 2 คน หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา 1 คน คือ ด.ญ.ปริยากร ทองขวัญ อายุ 4 ปี แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 2 คน คือ นางกิมเถี้ยน นาใจ อายุ 60 ปี และ ด.ช.ปัณณทร ทองขวัญ อายุ 4 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ อาการปลอดภัยแล้ว

  จากการสอบสวนทราบว่า นางกิมเถี้ยน ผู้บาดเจ็บ เป็นยายของเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นฝาแฝดกันทั้งหมด ขณะเกิดเหตุกำลังพากันขับรถกลับบ้าน แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ส่วนคนขับรถกระบะ คือ นายนภดล พรหมสวรรค์ อายุ 39 ปี ไม่ได้หลบหนีไปไหน รอพบตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ และให้การว่า ขณะกำลังขับรถกระบะเพื่อพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลหาดใหญ่  มีรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างขับย้อนศรมา ทำให้เฉี่ยวชนกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุยังถอยหลังกลับมาดูด้วยความเป็นห่วง เพราะไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งในรถก็มีกล้องติดอยู่ด้วย และได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องติดหน้ารถกระบะ พบว่า ช่วงจังหวัดที่ชนไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้และกระโดดข้ามช็อตไป ซึ่งระบบน่าจะมีปัญหาแต่จะพยายามกู้คืนมา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถชนกระบะชนสามล้อแฝด3ฝาแฝดอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์