ไลฟ์สไตล์
100 year

มทภ.4 ลงติดตาม-มอบนโยบายการนำเข้า-ส่งออกสินค้าการเกษตรด่านสะเดา-โกลก

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 18:30 น.
SHARE

มทภ.4 ลงพื้นที่ติดตามผลการปฏิบัติงาน ในเรื่องการนำเข้า-ส่งออกสินค้าและผลิตผลทางการเกษตรตามนโยบายของรัฐบาล และมอบนโยบายมาตรการเข้มงวด พร้อมประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยงานพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนของจังหวัดสงขลา และด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.กฤษดา พงศ์สามารถ ผบ.กองพลทหารราบที่ 5 กองกำลังเทพสตรี ได้ลงพื้นที่สงขลา พร้อมประชุมด่วนกับหัวหน้าหน่วยงานพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนของจังหวัดสงขลา ประกอบด้วย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นภอ.สะเดา นายชูศักดิ์ สบายแย้ม นภอ.นาทวี พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.สงขลา พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.ปาดังเบซาร์ นายภักดี ดุลยพิจารณ์ นายด่านปาดังเบซาร์ นายอาทิตย์ วิสุทธิสมาจารย์ นายด่านบ้านประกอบ นายศิริพงษ์ วุฒินันท์ นายด่านสะเดา และผกก.สภ.นาทวีและสภ.สะท้อน รวมทั้งข้าราชการระดับสูงตามแนวชายแดน ที่หน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่ 5 ตำบลสำนักขาม อ.สะเดา สงขลา ซึ่งมีวาระเร่งด่วนเรื่องการแก้ปัญหา ตามแนวชายแดนที่มีปัญหาาเรื้อรัง เช่นการเข้าออกด่านสะเดา เรื่องสินค้าหนีภาษี และให้เจ้าหน้าที่ดูแลการนำเข้าสินค้าที่มีผลกระทบต่อสินค้าเกษตรของเกษตรกรในพื้นที่ รวมทั้งการดูแลความเรียบร้อยในห้วงเทศกาลตรุษจีน ที่มีนักท่องเที่ยวมาเลเซียออกมาเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พล.ท.พรศักดิ์ ได้ลงพื้นที่ ติดตามผลการปฏิบัติงาน ในเรื่องการนำเข้า-ส่งออกสินค้าและผลิตผลทางการเกษตรตามนโยบายของรัฐบาล และมอบนโยบายเพิ่มเติมในด้านมาตรการความเข้มงวด วัตถุและสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาภายในราชอาณาจักร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศุลกากรพิพัฒน์ ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

โดย มทภ.4 ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้มงวดในมาตรการป้องกัน ตรวจสอบอย่างจริงจัง พร้อมสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบนำสินค้าและผลิตผลทางการเกษตรจากนอกประเทศเข้ามาในราชอาณาจักรโดยเด็ดขาด รวมถึงวัตถุต้องสงสัย และสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบที่จะนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดนเข้า-ออก ด่านทุกด่าน ให้ยึดถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่องให้ถูกต้องตามกระบวนการ เพื่อช่วยกันป้องกันและป้องปรามการเข้ามาซึ่งสิ่งผิดกฎหมายในราชอาณาจักร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มทภ.4พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์การนำเข้า-ส่งออกสินค้าด่านสะเดาด่านสุไหงโก-ลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:32 น.