ไลฟ์สไตล์
100 year

อีโอดียะลาพบคนร้ายใช้ระเบิดซุกกล่องเหล็ก ดักบึมรถหุ้มเกราะที่บันนังสตา

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 18:13 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพราน ฉก.33 ขณะขับรถยนต์หุ้มเกราะลาดตระเวนที่ อ.บันนังสตา พบจุดซุกระเบิดแสวงเครื่องใกล้ถังขยะริมทาง...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2562  พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจที่ 33 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ริมถนนหลวง สาย 410 ยะลา – เบตง บริเวณ หมู่ 11 บ้านป่าหวังนอก ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 ก.พ.62) เวลาประมาณ 20.45 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการลาดตระเวน ด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ รีว่า สังกัด ร้อย.ทพ.3315 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ขณะลาดตระเวนพื้นที่ผ่านเส้นทางดังกล่าว แรงระเบิดทำให้รถยนต์รีว่า ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย และไม่มีกำลังพลบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยรายงาน ระบุว่า เหตุเกิดขณะ ร.ต.ฐิติกร แก้วเล่อ ผบ.ร้อย.ทพ.3315 พร้อมกำลังพล 6 นาย เดินทางด้วยรถ Reva จากเขตเทศบาลบันนังสตา ไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดดังใกล้ตัวรถ ผบ.ร้อย.จึงสั่งให้พลขับขับรถต่อไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึง บก.ฉก.ทพ.33 ได้ทำการตรวจสอบ พบรถยนต์รีว่าได้รับความเสียหายเล็กน้อย 

ส่วนการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในเช้าวันนี้ พบว่า จุดที่เกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่พบเศษสะเก็ดระเบิดเป็นแผ่นเหล็ก และเศษเหล็กขนาดเล็กๆ จำนวนมาก และพบถังขยะสีเขียว ถูกแรงระเบิดจนเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดกั้นที่เกิดเหตุ โดยพบว่า ระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่เชื่อว่าจะประกอบในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 1-2 กิโลกรัม ถูกคนร้ายนำมาวางไว้แบบเร่งด่วนข้างถังขยะ เพื่อเจาะจงที่จะก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ หาดีเอ็นเอ เพื่อระบุอัตลักษณ์ของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะอ.บันนังสตายะลาอีโอดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 08:25 น.