โจรใต้ฆ่าตร.หนี13ปี สารภาพ เพื่อน"เยี่ยว"ใส่ปาก อ้างรักษาแผล

ข่าว

โจรใต้ฆ่าตร.หนี13ปี สารภาพ เพื่อน"เยี่ยว"ใส่ปาก อ้างรักษาแผล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 13:31 น.

นำผู้ต้องหาร่วมยิงถล่มป้อมยามปล้นปืน 10 กระบอก ที่สายบุรี ปัตตานี เมื่อปี 49 ตำรวจตาย 3 คนร้ายโดนจับตาย 2 บาดเจ็บ 1 หนีอยู่ 13 ปี ทำแผน สารภาพโดนเพื่อนปัสสาวะกรอกปาก อ้างรักษาแผล  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ร่วมนำตัว นายมูฮัมหมัดฆอซซาร์ฟี อาแด อายุ 39 ปี มาที่ป้อมยามสถานีตำรวจยุทธศาสตร์กลาพอ ม.1 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี เพื่อทำแผนคำรับสารภาพ คดีร่วมกับพวกยิงถล่มสถานีตำรวจยุทธศาสตร์กลาพอ จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 1 นาย คนร้ายยังได้บุกเข้าไปภายในป้อมปล้นเอาอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ไป 10 กระบอก ขณะหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติด เกิดการยิงปะทะกันเป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.49

สำหรับการทำแผนครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไป 4 จุด โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุ ที่สถานียุทธศาสตร์กลาพอ ผู้ต้องหาได้แสดงการก่อเหตุโดยทำหน้าที่เป็นคนขับรถนำคนร้ายยิงถล่มใส่จุดตรวจ จากนั้นคนร้ายบุกเข้าไปยิงเจ้าหน้าที่ในป้อมและปล้นอาวุธปืนขึ้นรถกระบะหลบหนี ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจนเกิดยิงปะทะกันขึ้น คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย ส่วนนายมูฮัมหมัดฆอซซาร์ฟี ถูกยิงที่ข้อมือซ้ายบาดเจ็บ

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว คนร้ายมีประมาณ 10 คน ขับรถยนต์กระบะโต้โยต้า ไมตี้เอ็กซ์สีดำ หมายเลขทะเบียน บค 160 นราธิวาส (ป้ายทะเบียนปลอม) ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณหน้าป้อมยามสถานีตำรวจยุทธศาสตร์กลาพอ ม.1 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี ทำให้มีการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตทันที 3 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย หลังจากนั้นคนร้ายจึงเข้าไปในป้อมนำเอาอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ไปได้ 10 กระบอก 

ต่อมาวันที่ 28 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวทหารพรานที่ 44 และชุดสืบสวน สภ.สายบุรี สนธิกำลังบังคับใช้กฎหมายติดตามบุคคลเป้าหมาย ตามหมายจับของศาลปัตตานี ที่ จ.687/61 จากผล DNA ตรงกันกับวัตถุพยานเหตุการณ์คนร้ายลอบโจมตีสถานียุทธศาสตร์กลาพอ สามารถควบคุมตัว นายมูฮัมหมัดฆอซซาร์ฟี อาแด ได้ที่ร้านขายอุปกรณ์เลี้ยงนกในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองตะลุบันสายบุรี จึงได้นำตัวส่งเข้าหน่วยซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามขยายผล นายมูฮัมหมัดฆอซซาร์ฟี ให้การว่า เข้าร่วมขบวนการเมื่อปี 42 และยอมรับเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงป้อมสถานียุทธศาสตร์กลาพอ เมื่อ 20 ก.ค.49

นายมูฮัมหมัดฆอซซาร์ฟี ยังให้การรับสารภาพอีกว่า ทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะให้กับกลุ่มคนร้าย และขณะบาดเจ็บยังถูกเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุ ปัสสาวะใส่ปากโดยอ้างว่าเพื่อรักษาบาดแผล พร้อมซัดทอดถึงผู้ร่วมก่อเหตุ 7 คน ประกอบด้วย

1. นายอิบรอเฮม มะเซง ทำหน้าที่ครูฝึก, สั่งการ, จัดหารถยนต์กระบะและอาวุธไปก่อเหตุ 2. นายซูดิง กอแน 3. นายมะห์ยุดดิน บากา 4. นายซอมือลี สาเระ 5. นายบัดราน แลนิ 6. นายฮาซัน วาแม และ 7. นายจอปี ไม่ทราบชื่อสกุลจริง โดยทั้ง 7 คน เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์