ไลฟ์สไตล์
100 year

ดักบึมรถเกราะทหารพราน ขณะวิ่งลาดตระเวน สายยะลา–เบตง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2562 08:56 น.
SHARE

คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะรีว่า ของกองร้อยทหารพรานที่บันนังสตา ยะลา ช่วงกลางคืน ผบ.ร้อยสั่งเดินทางต่อ ไปจอดที่กองร้อย พบรถเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ปลอดภัย คาดก่อเหตุสร้างสถานการณ์

จากเหตุเมื่อช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ร.ต.อ.ซุลกิฟพลี ระเซาะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความปลอดภัยเส้นทางสายยะลา–เบตง เป็นชุด ชป.รถรีว่า ร้อย.ทพ.3315 ฉก.ทพ.33 แรงระเบิดส่งผลให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ฐิติกร แก้วเล่อ ผบ.ร้อย.ทพ.3315 พร้อมกำลังพล 6 นาย เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ Reva จากเขตเทศบาลบันนังสตา ไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้น ผบ.ร้อย.จึงสั่งให้พลขับขับรถต่อไปยัง บก.ฉก.ทพ.33

เมื่อเดินทางถึง บก.ฉก.ทพ.33 ได้ทำการตรวจสอบ พบรถยนต์รีว่า ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนกำลังพลทั้งหมดปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เหตุเกิดบ้านป่าหวังนอก ม.11 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดวางระเบิดรถหุ้มเกราะวางระเบิดทหารพรานโจรใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:01 น.