ทุกฝ่ายส่งช่วยเหลือแก่ชาวมอแกน จ.พังงา ตั้งงบ 3 หมื่นช่วยที่อยู่อาศัย

ข่าว

  ทุกฝ่ายส่งช่วยเหลือแก่ชาวมอแกน จ.พังงา ตั้งงบ 3 หมื่นช่วยที่อยู่อาศัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 22:15 น.

  ทุกภาคส่วนขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ ลงเรือเข้าพื้นที่เข้าช่วยเหลือชาวมอแกน ที่หมู่เกาะสุรินทร์ถูกไฟไหม้บ้านเสียหาย ผวจ.พังงา เผย เตรียมงบประมาณช่วยครัวเรือนละ 30,000 บาทด้านที่อยู่อาศัย...

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ผบ.ฐานทัพเรือพังงา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กองกำลังรักษาความสงบ ออกเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อบูรณาการการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัย จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและคณะ ได้สำรวจพื้นที่ประสบอัคคีภัยพร้อมนำอาหารและน้ำดื่มเยี่ยมปลอบขวัญชาวบ้าน สำหรับการดำเนินการช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัยชั่วคราว อาหาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า ยารักษาโรคในส่วนเพิ่มเติมจะตามมา

  ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้นายพงษ์ศักดิ์ คารวานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประสานงานการช่วยเหลือในระยะสั้นและระยะยาวด้วย สำหรับความเสียหายมีบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้ 58 หลัง จากจำนวนทั้งสิ้น 78 หลัง ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งได้นำชาวบ้านมาพักอาศัยชั่วคราวที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี

  จากนั้นทาง เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา สมาคมประมงจังหวัดพังงา หอการค้าจังหวัดพังงา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน ร่วมกันนำเครื่องดื่ม ข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ลงพื้นที่หมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อตั้งโรงครัว ทำอาหารแจกจ่ายให้แก่ ชาวมอร์แกน ที่อพยพเข้าพักพิงบริเวณ ศาลาเอนกประสงค์ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ทำให้ชาวมอร์แกนที่ประสบอัคคีภัย ต่างซาบซึ่งในการช่วยเหลือ ขณะที่ แพทย์ พยาบาล สำรวจอาการบาดเจ็บ และ สภาพจิตใจ ของผู้ประสบภัย เพื่อให้การช่วยเหลือ ทำการเยียวยาและรักษา ต่อไป

  นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ชาวมอแกนที่ประสบภัย ไม่มีที่อยู่อาศัย จากนี้จะให้ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ร่วมกับชาวบ้านพูดคุยกันในประเด็นของ รูปแบบ การใช้วัสดุ และความห่างของแต่ละครัวเรือน โดยเบื้องต้นทางจังหวัดสนับสนุนงบประมาณในการจัดหาซื้อวัสดุการก่อสร้างครัวเรือนละ 30,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ชุมชนชาวมอแกนชาวมอแกนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์พังงาศิริพัฒ พัฒกุลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์