สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต เป็นตัวกลางรวมของบริจาคไปช่วยชาวมอแกน

ข่าว

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต เป็นตัวกลางรวมของบริจาคไปช่วยชาวมอแกน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 17:55 น.

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต พร้อมเป็นตัวกลางรวบรวมสิ่งของอุปโภคบริโภคและของใช้จำเป็นช่วยเหลือชาวมอแกน อช.หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เผาชุมชนวอด...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามที่หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ได้รับความเสียหายอย่างมากจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา และคาดว่าจะได้รับความเสียหายทั้งหมู่บ้าน รวมไปถึงสถานีอนามัยและโรงเรียน ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างทันท่วงที สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จึงได้ประสานงานกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาในการส่งสิ่งของจำเป็น ทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภคจากสมาชิกของทั้ง 2 สมาคม

ทั้งนี้ ได้ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของที่ศูนย์ประสานงานชั่วคราวที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเริ่มรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.เป็นต้นไป ซึ่งสิ่งของชุดแรกได้จัดส่งไปยังท่าเรือทับละมุ จ.พังงา แล้ว ด้วยรถบรรทุก 10 ล้อ เมื่อถึงท่าเรือจะใช้เรือของ Love Andaman ขนส่งต่อ โดยคาดว่าจะนำส่งถึงมือชาวมอแกนได้ด่วนที่สุด สำหรับสิ่งของที่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นขณะนี้ ได้แก่ เครื่องนุ่งห่ม อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรค เป็นต้น

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคสิ่งของ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โทร.076-610365-6 สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา โทร.076-410288.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์