ไลฟ์สไตล์
100 year

มีคนเห็น เครื่องเรือระเบิด! เผาวอดบ้านมอแกน 67 หลัง กลางอันดามัน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 13:19 น.
SHARE

เร่งช่วยชาวมอแกนเกาะสุรินทร์ใต้ ไฟไหม้ลุกลามทั่วหมู่บ้าน เผาวอด 67 หลัง ผวจ.พังงา นำเจ้าหน้าที่มอบของใช้จำเป็น เผยมีเรือประมงไปเห็นทั้งหมู่บ้านกลายเป็นทะเลเพลิง

จากเหตุเพลิงไหม้หมูบ้านชาวมอแกน อ่าวบอนใหญ่ เกาะสุรินทร์ใต้ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา เสียหาย 67 หลัง เหลือบ้านแค่ 18 หลัง

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ผบ.ฐานทัพเรือพังงา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา และกองกำลัง รส. ออกเดินทางไปหมู่เกาะสุรินทร์ใต้ อ่าวบอนใหญ่ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา เพื่อบูรณาการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัย โดยได้ดำเนินการช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัยชั่วคราว อาหาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า ยารักษาโรค

ด้านนายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ เเละภาคเอกชน ได้ทำการช่วยเหลือชาวมอแกน โดยอุทยานฯ ได้จัดทำอาหารเลี้ยงชาวมอแกน จัดที่พัก พร้อมทั้งประสานงานให้ความช่วยทางด้านสาธารณสุขกับกองทัพเรือภาคที่ 3 สาธารณสุขอำเภอคุระบุรี ไม่มีผู้ได้รับบาดและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

"จากการตรวจสอบ พบบ้านชาวมอแกนและอาคารอื่นๆ เสียหาย จำนวน 67 หลัง คงเหลือ 18 หลัง เจ้าหน้าที่ภาครัฐได้จัดตั้งกองบัญชาการร่วมเพื่อช่วยเหลือชาวมอแกน ณ โรงเรียนชุมชนชาวมอแกน เป็นการชั่วคราว"

ทั้งนี้ เบื้องต้น ยังไม่มีการระบุถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ใหญ่ครั้งนี้ มีเพียงคำบอกเล่าขาวประมงที่ผ่านไปเห็นเหตุการณ์ ว่ามีชาวมอแกนในหมู่บ้าน ติดเครื่องเรือเพื่อออกทะเลหาปลา แต่เครื่องยนต์เกิดระเบิด และเกิดเพลิงไหม้ลุกลามจนทั้งหมู่บ้านกลายเป็นทะเลเพลิง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไฟม้หมู่บ้านหมู่บ้านมอแกนไฟไหม้บ้านมอแกนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:55 น.