ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้หมู่บ้านมอแกน วอด 61 หลัง คาดเหตุซ่อมเครื่องยนต์ ไร้เจ็บตาย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 03:47 น.
SHARE

คืบหน้า!! ไฟไหม้บ้านชาวมอแกน บนเกาะสุรินทร์ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบความเสียหาย พบบ้านเรือนวอด 61 หลัง คงเหลือ 17 หลัง ไม่มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านเบื้องต้นแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.62 เวลา 21.30 น.นายศิริพัฒน์ พัฒนกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย พล.ร.ต.นันทพล มาลารัตน์ ผบ.ฐท.พง.ทรภ.3 ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา หลังจากที่ชาวมอแกนได้นำเรือมาซ่อมบริเวณใต้ถุนบ้าน ก่อนเกิดระเบิดและลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับบ้านเรือนของชาวมอแกนทั้งหมดทำด้วยไม้ และช่วงเวลาดังกล่าวมีกระแสลมแรง จนไหม้บ้านเรือนชาวมอแกนหลายหลังคาเรือน เบื้องต้นไฟดับเรียบร้อยแล้ว เหลือบ้านเรือน 17 หลัง โรงเรียนไม่ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งชาวมอแกนทั้งหมดได้พักอยู่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ มีบางส่วนเฝ้าระวังไฟอยู่ที่โรงเรียนบ้านมอร์แกน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาร่วมกับ ผบ.ฐานทัพเรือพังงา ได้ส่งเรือหลวงนราธิวาสนำเครื่องอุปโภคบริโภค แพทย์และพยาบาล พร้อมกำลังพลออกเดินทางเข้าช่วยเหลือชาวมอแกนแล้ว

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของต้นเพลิง เจ้าหน้าที่อุทยานฯร่วมกับ นรภ.เกาะสุรินทร์ได้ช่วยกันควบคุมเพลิงจนเพลิงสงบแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บ้านเรือนชาวมอแกนเสียหาย จำนวน 61 หลัง คงเหลือประมาณ 17 หลัง ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ช่วยเหลือ คนชรา ผู้หญิง และเด็ก มาพักค้างแรมที่อ่าวช่องขาด เพื่อทำการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมให้ความช่วยเหลือที่พักชั่วคราว และได้แจ้งสถานการณ์ต่อ สภ.คุระบุรี แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้หมู่บ้านมอแกนไฟไหม้เพลิงไหม้มอแกนชาวมอแกนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 20:09 น.