ไลฟ์สไตล์
100 year

พระป่วยซึมเศร้าผูกคอลาโลกคากุฏิ คาดเครียดจากปัญหาส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 16:09 น.
SHARE

พบพระหนุ่มผูกคอดับภายในห้องน้ำกุฏิวัดพรุดินนา จ.กระบี่ เบื้องต้นน่าจะเกิดจากความเครียดในปัญหาส่วนตัว เพราะชอบเก็บตัวเงียบคนเดียว หลังสอบประวัติพบเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.สมชาย หนูบุญ สว.(สอบสวน) สภ.คลองท่อม รับแจ้งเหตุพระผูกคอมรณะ เหตุเกิดภายในวัดพรุดินนา หมู่ 2 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำของกุฏิ พบร่างผู้เสียชีวิตในสภาพไม่ห่มจีวร นุ่งผ้าเหลืองท่อนล่าง ทราบชื่อคือ นายภาณุพงศ์ ทองแก้ว หรือ เบียร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 ต.พรุดินนา สภาพผูกคอด้วยผ้าเหลืองกับโครงหลังคาในห้องน้ำ ตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายไม่มีบาดแผล และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. จึงนำศพไปชันสูตรที่ รพ.คลองท่อม อย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนทราบว่า เดิมผู้เสียชีวิตไปบวชพระที่วัดใน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร มาได้ประมาณ 1 เดือน โดยบวชให้กับปู่ที่เสียชีวิต ก่อนกลับมาจำวัดที่วัดพรุดินนา ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้านได้ประมาณ 3 วัน แต่พระรูปดังกล่าว ชอบเก็บตัวเงียบคนเดียว ก่อนจะมาพบผูกคอในกุฏิดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดอาการเครียดปัญหาส่วนตัว ตรวจสอบประวัติการรักษาตัวพบป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ญาติไม่ติดใจสาเหตุ จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระผูกคอผูกคอคากุฏิป่วยซึมเศร้าพระเครียดส่วนตัวกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:07 น.