นทท.กระบี่โวย นอตยึดแผ่นไม้ทางเดิน "สระมรกต" โผล่ ทำสะดุดเจ็บหลายราย

ข่าว

นทท.กระบี่โวย นอตยึดแผ่นไม้ทางเดิน "สระมรกต" โผล่ ทำสะดุดเจ็บหลายราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 15:55 น.

งามหน้าแหล่งท่องเที่ยวกระบี่ นักท่องเที่ยวโวย หัวนอตยึดทางเดินใน ‘สระมรกต’ โผล่ ทำคนเดินสะดุดเจ็บไปแล้วหลายราย จนต้องลงโซเชียล ฝากวอนผู้เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแก้ไข...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2562 นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว จ.กระบี่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้นำภาพทางเดินที่มีสภาพชำรุดของสระมรกต อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประบางคราม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวอันซีน มาโพสต์ในสังคมโซเชียล โดยทางเดินดังกล่าว มีสภาพหัวนอตยึดทางเดินที่มีขนาดเท่านิ้วชี้โผล่ขึ้นมาหลายจุด บางจุดนอตยึดโผล่ขึ้นมามากกว่า 1 นิ้ว เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่ นทท.ที่เดินผ่านไปมา

ก่อนหน้านี้มี นทท.หลายราย ที่เข้ามาเที่ยวในสระมรกต แล้วเดินสะดุดเข้ากับนอตยึดทางเดินดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการบริหารจัดการพื้นที่ของ จนท. ซึ่งมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าเที่ยวชม แต่กลับไม่ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงแก้ไข โดยในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ รวมทั้งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน มี นทท.ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาเที่ยวภายในสระมรกต วันละไม่ต่ำกว่า 500-1,000 คน 

ด้านนายวุฒิพงษ์ ชูสังราช หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประบางคราม กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังมีการโพสต์เรื่องนี้ทางโซเชียล ตนสั่งการให้ จนท.ดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว ขณะนี้กำลังหาวิธีการแก้ปัญหาหัวนอตยึดทางเดินภายในสระมรกตโผล่ขึ้นมา เพื่อไม่ให้กระทบกับ นทท. ที่ขณะเดินทางอาจจะไปเหยียบสะดุดทำให้บาดเจ็บได้ ซึ่งสาเหตุที่ต้องใช้นอตยึด ทั้งที่แผ่นทางเดินทำด้วยปูนแล้วก็ตาม เนื่องจาก นทท. ชอบยกออกไปจากที่วางไว้ ทำให้ไม่เป็นระเบียบ อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเดือดร้อนแก่ นทท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจรแสบ!ขโมยอุปกรณ์การแพทย์  ทำ รพ.เดือดร้อน
01:59

โจรแสบ!ขโมยอุปกรณ์การแพทย์ ทำ รพ.เดือดร้อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์